chứng minh (a+b)3=a3+3a2b+b3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(n_{H_2}=\dfrac{4,958}{24,79}=0,2\left(mol\right)\)
PTHH:
\(CuO+H_2\rightarrow\left(t^o\right)Cu+H_2O\)
\(Fe_2O_3+3H_2\rightarrow2Fe+3H_2O\)
Do MgO, CuO, Fe2O3 có tỉ lệ mol = nhau, 1 mol Fe2O3 cần 3 mol H2 .
=> nMgO = nCuO= nFe2O3 = 0,05(mol)
\(MgO+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2O\)
0,05 0,1
\(CuO+2HCl\rightarrow CuCl_2+H_2O\)
0,05 0,1
\(Fe_2O_3+6HCl\rightarrow2FeCl_3+3H_2O\)
0,05 0,3
\(V_{HCl}=\dfrac{0,5}{1}=0,5\left(l\right)\)
@Nam Lê Thanh
Bạn xem lại cách sử dụng từ ngữ của mình đi ạ! Bạn nên tránh nói những từ như vậy vì nó thể hiện bạn là một người không văn minh lịch sự. Trân trọng!
Lời giải:
$a^2+b^2=2\Leftrightarrow (a+b)^2=2+2ab=2(ab+1)$
$\Leftrightarrow (a+b)^2=2(a^3+b^3)=2(a+b)(a^2-ab+b^2)$
$\Leftrightarrow (a+b)^2=2(a+b)(2-ab)$
$\Leftrightarrow (a+b)[(a+b)-2(2-ab)]=0$
Nếu $a+b=0$
$\Rightarrow ab+1=a^3+b^3=a^3+(-a)^3=0\Rightarrow ab=-1$
Nếu $a+b-2(2-ab)=0$
$\Leftrightarrow a+b=4-2ab$
$\Rightarrow (a+b)^2=(4-2ab)^2$
$\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=16+4a^2b^2-16ab$
$\Leftrightarrow 2+2ab=16+4a^2b^2-16ab$
$\Leftrightarrow 4a^2b^2-18ab+14=0$
$\Leftrightarrow 2a^2b^2-9ab+7=0$
$\Leftrightarrow (ab-1)(2ab-7)=0$
$\Rightarrow ab=1$ hoặc $ab=\frac{7}{2}$
Thử lại:
Nếu $ab=-1\Rightarrow a^3+b^3=1+ab=0\Rightarrow a=-b$.
$\Rightarrow -1=ab=a.(-a)=-a^2\Rightarrow a^2=1$
$\Rightarrow a=\pm 1\Rightarrow b=\mp 1$
Nếu $ab=1\Rightarrow (a+b)^2=2+2ab=4\Rightarrow a+b=\pm 2$
$a^3+b^3=1+ab=2$
$\Leftrightarrow (a+b)^3-3ab(a+b)=2$
$\Leftrightarrow (a+b)^3-3(a+b)=2$. Thay $a+b=2$ và $a+b=-2$ vào thấy $a+b=2$.
Từ $ab=1, a+b=2\Rightarrow a(2-a)=1$
$\Rightarrow (a-1)^2=0\Rightarrow a=1\Rightarrow b=1$.
Nếu $ab=\frac{7}{2}$:
$(a-b)^2=a^2+b^2-2ab=2-2.\frac{7}{2}=-5<0$ (vô lý - loại)
Vậy $ab=\pm 1$
Với $ab=1$ thì $a=b=1$
Với $ab=-1$ thì $(a,b)=(1,-1)$ hoặc $(a,b)=(-1,1)$
ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2;-2\right\}\)
\(P=\dfrac{x+2}{x^2-4x+4}:\left(\dfrac{6-x^2}{x^2-2x}-\dfrac{1}{2-x}+\dfrac{x+2}{x}\right)\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}:\left(\dfrac{6-x^2}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{x+2}{x}\right)\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}:\dfrac{6-x^2+x+\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}\cdot\dfrac{x\left(x-2\right)}{6-x^2+x+x^2-4}\)
\(=\dfrac{x+2}{x-2}\cdot\dfrac{x}{x+2}=\dfrac{x}{x-2}\)
\(\left(x-y-z\right)^2-\left(x-y\right)^2+2x-yz\)
\(=\left(x-y\right)^2-2z\left(x-y\right)+z^2-\left(x-y\right)^2+2x-yz\)
\(=-2z\left(x-y\right)+z^2+2x-yz\)
\(=-2xz+2yz+z^2+2x-yz=z^2+2x-2xz+yz\)
Em nên viết bằng công thức toán học có biểu tượng\(\Sigma\) góc trái màn hình, để mọi người có thể hiểu đúng đề và trợ giúp tốt nhất cho tài khoản vip em nhé!
\(P=4x^2+2y^2-4xy-4x-8y+2050\\ =\left(4x^2-4xy+y^2\right)+y^2-4x-8y+2050\\ =\left(2x-y\right)^2-2.\left(2x-y\right).1+1^2+y^2-10y+2049\\ =\left(2x-y-1\right)^2+\left(y^2-10y+25\right)+2024\\ =\left(2x-y-1\right)^2+\left(y-5\right)^2+2024\ge2024\forall x,y\)
Dấu = xảy ra khi: \(\left(2x-y-1\right)^2=\left(y-5\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(3;5\right)\)
Vậy min P = 2024 tại (x;y)=(3;5)
\(22\cdot321+22\cdot456+11\cdot446\)
\(=22\cdot\left(321+456\right)+22\cdot223\)
\(=22\cdot777+22\cdot223=22\cdot1000=22000\)
Sửa đề: Chứng minh \(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)
Bài làm:
\(VT=\left(a+b\right)^3=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\left(a+b\right)\\ =\left(a^2+ab+ab+b^2\right)\left(a+b\right)\\ =\left(a^2+2ab+b^2\right)\left(a+b\right)\\ =a^3+2a^2b+ab^2+a^2b+2ab^2+b^3\\ =a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=VP\left(DPCM\right)\)