Cho \(x+y=27\) và \(xy=24\)
Tính: \(x^3+y^3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(54+x^3\right)\)
\(A=x^3+27-54-x^3\)
\(A=27\)
Thay x = 27 vào biểu thức , ta có : A = 27
Vậy........................
có \(AB^2+AC^2=BC^2\)
\(4^2+7^2=BC^2\)
\(BC^2=65\)
\(BC=\sqrt{65}\)
ᵈʳᵉᵃᵐ乡๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜY๖ۣۜA๖ۣۜT๖ۣۜO sai rồi, đây là tam giác thường, và bạn cx chưa cm là tam giác vuông, nên k sử dunhj đc định lí Ptago đâu/
a) Để A có nghĩa thì :
\(3x^3-x^2-3x+1\ne0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(3x-1\right)-\left(3x-1\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2-1\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne\frac{1}{3}\\x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)
ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ne\frac{1}{3}&x\ne\pm1&\end{cases}}\)
\(\left(x-5\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x=\left\{3;5\right\}\)
Vậy ...................
a) \(\frac{9x^2}{11y^2}:\frac{6x}{11y}=\frac{9x^2}{11y^2}\cdot\frac{11y}{6x}=\frac{3xy}{2}\)
b) \(\frac{x^2-49}{x-7}+x-2=\frac{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x-7}+x-2=x+7+x-2=2x+5\)
c) \(\frac{3}{x+3}+\frac{1}{x-3}-\frac{18}{9-x^2}\)
= \(\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{1\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{18}{\left(3-x\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\frac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\frac{3x-9+x+3+18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\frac{4x+12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\frac{4\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{4}{x-3}\)(đk: \(x-3\ne0\)=> \(x\ne3\))
Dễ quá nè !!!
pt <=> (x^8-2x^4+1)+(x^2-2x+1)=0
<=> (x^4-1)^2+(x-1)^2=0
Có (x^4-1)^2 và (x-1)^2 >=0 với mọi x
Mà tổng lại =0
=> ''='' xảy ra <=> x^4-1=0 và x-1=0
<=> x=1
Vậy x=1.
\(x^8-2x^4+x^2-2x+2=0\)
Phân tích \(x^8-2x^4+x^2-2x+2\)thành nhân tử như sau:
\(\left(x-1\right)^2\left(x^6+2x^5+3x^4+4x^3+3x^2+2x+2\right)\)(Dài vãi, mk ko làm ra)
\(pt\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x^6+2x^5+3x^4+4x^3+3x^2+2x+2\right)=0\)
Dễ c/m: \(\left(x^6+2x^5+3x^4+4x^3+3x^2+2x+2\right)\ne0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
câu a nhá
Có AC và BN là hai đường chéo của tứ giác AHCN
Mà :
MA = MC ( Gt ) thật ra M là trung điểm
BM = NM ( N đối xứng H qua M )
Nên AHCN là hbh có góc H = 90 độ ( AH là đường cao ) vậy hbh AHCN là HCN
CÂU B MK CHƯA HỌC SORRY NHA
Có x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)
=> x^3+y^3=27^3-3.24.27
=> x^3+y^3=17739.
Vậy x^3+y^3==17739
Ta có: x3 + y3 = (x + y)(x2 - xy + y2) = (x + y)(x2 + 2xy + y2) - 3xy(x + y)
= (x + y)(x + y)2 - 3xy(x + y)
= (x + y)3 - 3xy(x + y)
= 273 - 3.24.27
= 17739