K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a ) Gọi I là giao điểm của BD và AE.

Xét tam giác ABI và tam giác EBI có:

          AB=EB (tam giác ABD=tam giác EBD)

          Góc ABI=góc EBI (đường phân giác BD)

          BI là cạnh chung.

=> tam giác ABI=tam giác EBI (c.g.c)

=> AI=EI => I là trung điểm của AE. (1)

=> Góc BIA=góc BIE

Mà góc BIA+góc BIE=180 độ (hai góc kề bù)

=> góc BIA=góc BIE=90 độ.

=> BI vuông góc với AE (2).

Từ (1) và (2) => BI là đường trung trực của đoạn thẳng AE

4 tháng 7 2021

Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)(dãy tỉ số bằng nhau)

=> \(\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)(đpcm)

4 tháng 7 2021
Sai đề rồi nha bạn
3 tháng 7 2021

Kết luận lại : dạng SHT bằng \(\frac{-628628}{942942}\) là \(\frac{-2}{3}\)

3 tháng 7 2021

Xin lỗi bn nha, mk chưa học tới lớp 7 nên ko biết làm

3 tháng 7 2021

Gọi x(h) là thời gian người thứ 2 gặp người thứ nhất(ĐK:x>0)

=>thời gian người thứ 1 đi là:x+115115(h)

=>quãng đường người thứ nhất đi được là:

5,7(x+115115)(km)

=>quãng đường người thứ 2 đi được:6,3x(km)

Theo bài ra ta có:5,7(x+115115)+6,3x=4,18

=>12x+0,38=4,18=>12x=3,8=>x=19601960(h)=19p

Vậy người thứ 2 đi 19p thì gặp người thứ nhất

k nha

3 tháng 7 2021

Mấy cái số có ô là phân số nha

không hiểu sao mik viết nó lại thành số kì quái

DD
2 tháng 7 2021

\(xf\left(x-2\right)=\left(x+4\right)f\left(x+10\right)\)(*)

Thế \(x=0\)vào (*) ta được:

\(0f\left(0-2\right)=\left(0+4\right)f\left(0+10\right)\Leftrightarrow4f\left(10\right)=0\Leftrightarrow f\left(10\right)=0\)

Do đó \(x=10\)là một nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)\).

Thế \(x=-4\)vào (*) ta được: 

\(-4f\left(-4-2\right)=\left(-4+4\right)f\left(-4+10\right)\Leftrightarrow f\left(-6\right)=0\)

Do đó \(x=-6\)là một nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)\).

Do đó \(f\left(x\right)\)có ít nhất hai nghiệm. 

2 tháng 7 2021

=50 nha

2 tháng 7 2021

Được : a + b + c = 4,

a² + b² + c² = 10,

a³ + b³ + c³ = 22

Để Tìm: a⁴ + b⁴ + c⁴ =?

Giải pháp: a + b + c = 4

Bình phương cả hai bên

=> a² + b² + c² + 2 (ab + bc + ca) = 16

=> 10 + 2 (ab + bc + ca) = 16

=> ab + bc + ca = 3 a³ + b³ + c³ - 3

abc = (a + b + c) (a² + b² + c² - (ab + bc + ca))

=> 22 - 3abc = (4) (10 - 3)

=> 22 - 3abc = 28

=> 3abc = - 6

=> abc = - 2 ab + bc + ca = 3

Bình phương cả hai bên

=> (ab) ² + (bc) ² + (ac) ² + 2 (ab.bc + ab.ca + bc.ca) = 9

=> (ab) ² + (bc) ² + (ac) ² + 2abc (a + b + c) = 9

=> (ab) ² + (bc) ² + (ac) ² + 2 (-2) (4) = 9

=> (ab) ² + (bc) ² + (ac) ² = 25

=> a²b² + b²c² + a²c² = 25

a² + b² + c² = 10 bình phương cả hai bên

=> a⁴ + b⁴ + c⁴ + 2 (a²b² + b²c² + a²c²) = 100

=> a⁴ + b⁴ + c⁴ + 2 (25) = 100

=> a⁴ + b⁴ + c⁴ + 50 = 100

=> a⁴ + b⁴ + c⁴ = 50

Tìm hiểu thêm:

a³ + b³ + c³ -3abc = (a + b + c) (a² + b² + c² - ab - bc - ca).