K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 2 2024

Lời giải:

Số lớn là: $120:(0,5+1)\times 1=80$

Số bé là: $120-80=40$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 2 2024

File không hiển thị. Bạn xem lại nhé.

6 tháng 12 2023

Số đó là : 30 : 1 x 4 = 120

Đ/số: 120

6 tháng 12 2023

\(11+5.\left(x-1\right)^2=56\)

\(=>5.\left(x-1\right)^2=56-11\)

\(=>5.\left(x-1\right)^2=45\)

\(=>\left(x-1\right)^2=45:5\)

\(=>\left(x-1\right)^2=9\)

\(=>\left(x-1\right)^2=3^2\)  hoặc \(\left(x-1\right)^2=\left(-3\right)^2\)

\(=>x-1=3\) hoặc \(x-1=-3\)

\(=>x=3+1\) hoặc \(x=\left(-3\right)+1\)

\(=>x=4\) hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x=4\) hoặc \(x=-2\)

 

6 tháng 12 2023

11 + 5.( \(x\) - 1)2 = 56

        5.(\(x\) - 1)2 = 56 - 11

         5.(\(x\) - 1)2 = 45  

            \(\left(x-1\right)\)2 = 45 : 5

            (\(x\) - 1)2 = 9

            \(\left[{}\begin{matrix}x-1=-3\\x-1=3\end{matrix}\right.\)

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-3+1\\x=3+1\end{matrix}\right.\)

                \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-2; 4}

7 tháng 12 2023

Diện tích hình chữ nhật đó làm sao nữa em?

6 tháng 12 2023

không

8 tháng 12 2023

6 tháng 12 2023

Thương chỉ lấy đến 2 chữ số ở phần thập phân là phần thập phân của thương có hai chữ số em nhé.

Vì dụ thương là 45,67 (phần thập phân của thương có 2 chữ số)

 

7 tháng 12 2023

vâng

6 tháng 12 2023

Tổng số lít dầu trong 2 can là: 19 + 14 = 33(l)

Nếu chia số dầu vào các chai bằng nhau, mỗi chai 0,75 lít thì ⇒ Số lít dầu đó có thể chia được số chai là: 33 : 0,75 = 44(chai)

Vậy 33 lít dầu đó có thể chia được 44 chai.

Đ/số: 44 chai.

6 tháng 12 2023

Tổng số lít dầu cả hai can là:

\(19+14=33\) ( lít )

Có tất cả số chai dầu là:

\(33:0,75=44\) ( chai )

Đ/s:...

6 tháng 12 2023

a) Tỉ số phần trăm học sinh nữ so vs số HS toàn trg:

(255:500)×100%=51%(255:500)×100%=51%

b) Tỉ số phân trăm HS nam so vs số HS toàn trg:

100%−51%=49%100%51%=49%

6 tháng 12 2023

đg cho mik 1 like với ạ

 

6 tháng 12 2023

\(x^3+y^3-2(x^2-y^2)\\=(x+y)(x^2-xy+y^2)-2(x-y)(x+y)\\=(x+y)[x^2-xy+y^2-2(x-y)]\\=(x+y)(x^2-xy+y^2-2x+2y)\\=(x+y)(-x^2-xy+2y+y^2)\)

6 tháng 12 2023
x3+y3−2x2+2y2x cubed plus y cubed minus 2 x squared plus 2 y squared 𝑥3+𝑦3−2𝑥2+2𝑦2