Tổng số tuổi của Ông và cháu hiện nay là 68 mặc dù cách đây 5 năm cháu kém ông là 52 tuổi. Vậy 5 năm nữa, tuổi của ông và cháu là bao nhiêu?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
416 + (x - 45) = 387
x - 45 = 387 - 416
x - 45 = -29
x = -29 + 45
x = 16
giúp tôi
1. Lúc đầu số vịt trên bờ bằng 3/5 số vịt dưới ao. Có 6 con dưới ao nhảy lên bờ nên số vịt trên bờ số vịt trên bằng ¾ số vịt dưới ao. Hỏi đàn vịt có bao nhiêu con? ( Đại lượng không đổi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a, \(\dfrac{x}{x+1}\); \(\dfrac{x^2}{1-x}\); \(\dfrac{1}{x^2-1}\) (đk \(x\)≠ -1; 1)
\(x^2\) - 1 = ( \(x\) - 1).(\(x\) + 1)
\(\dfrac{x}{x+1}\) = \(\dfrac{x.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}\);
\(\dfrac{x^2}{1-x}\) = \(\dfrac{-x^2}{x-1}\)= \(\dfrac{-x^2.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\dfrac{1}{x^2-1}\) = \(\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
b, \(\dfrac{10}{x+2}\); \(\dfrac{5}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{6-3x}\) (đk \(x\) ≠ -2; 2)
2\(x-4\) = 2.(\(x\) - 2); 6 - 3\(x\) = - 3.(\(x\) - 2)
\(\dfrac{10}{x+2}\) = \(\dfrac{10.2.3\left(x-2\right)}{2.3\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{60\left(x-2\right)}{6\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{5}{2x-4}\) = \(\dfrac{5.3\left(x+2\right)}{2.3\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{15.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{6-3x}\) = \(\dfrac{-1}{3.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{-1.\left(x+2\right)}{3.2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-2.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
c, \(\dfrac{x}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{2x+4}\) và \(\dfrac{3}{4-x^2}\) đk \(x\) ≠ 2; -2
\(\dfrac{x}{2x-4}\) = \(\dfrac{x}{2.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{x.\left(x+2\right)}{2.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{2x+4}\) = \(\dfrac{1}{2.\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{\left(x-2\right)}{2.\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)
\(\dfrac{3}{4-x^2}\) = \(\dfrac{-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-6}{2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho $n=1$ thì:
$2^{3n}+1+3^{2n}+1=2^3+1+3^2+1=19$ không chia hết cho $9$ bạn nhé.
Bạn xem lại đề.
Cách đây 5 năm trước, cháu kém ông 52 tuổi ⇒ hiện này cháu vẫn kém ông 52 tuổi.
Tuổi cháu hiện nay là: (68 – 52) : 2 = 8 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là: 68 – 8 = 60 (tuổi)
Đ/số:...Cháu:....
...Ông:......
Cách đây 5 năm cháu kém ông 52 tuổi nên hiện này cháu vẫn kém ông 52 tuổi.
Tuổi cháu 5 năm nữa là:
(68 – 52) : 2 + 5 = 13 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là:
68 – 3 = 65 (tuổi)
Đ/số:.....