Trong các công thức sau công thức tính vận tốc trung bình là
A.v=\(\frac{S_1+S_2+S_3}{t_1+t_2+t_3}\) B.v=\(\frac{v_1+v_2+v_3}{3}\) C.v=\(\frac{S_1}{t_1}\)+\(\frac{S_2}{t_2}\)+\(\frac{S_3}{t_3}\) D. cả 3 đều đúng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vận tốc khi lăn xuống dốc :
\(v_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{6}{6}=1\)(m/s)
Vận tốc khi lăn ngang :
\(v_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{3}{4}=0,75\)(m/s)
Vận tốc trung bình của viên bi :
(1+0,75):2=0,875 (m/s)
Đ/s:.......
#H
Vận tốc trung bình suốt thời gian chuyển động là :
Vtb = \(\frac{6+3}{3+4}=0,9\)( m/s )
Đáp số : ...........
Bạch Nhiên ơi Vtb ko được tính kiểu đấy nha bạn
Gọi thời gian vật chuyển động là : t ( t > 0 )
Quãng đường vật di chuyển được trong 1/3 thời gian đầu là :
S1 = 12 x 1/3t = 4t m )
Quãng đường vật di chuyển được trong thời gian còn lại là :
S2 = 9 x ( t - 1/3t ) = 9 x 2/3t = 6t ( m )
Vận tốc trung bình của vật trong suốt thời gian chuyển động là :
Vtb = \(\frac{4t+6t}{t}\)=\(\frac{t\times\left(4+6\right)}{t}=10\)(m/s)
Đ/s .........
Trả lời:
\(-x^2+4x-5=-\left(x^2-4x+5\right)=-\left(x^2-4x+4+1\right)=-\left[\left(x-2\right)^2+1\right]\)
\(=-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy - x2 + 4x - 5 < 0 với mọi x
Ta có : \(-x^2+4x-5=-\left(x^2-4x+5\right)=-\left[\left(x-2\right)^2+1\right]=-\left(x-2\right)^2-1\)
Vì ( x-2)2 > 0 Với mọi x và 1 > 0
Nên \(-\left(x-2\right)^2-1< 0\forall x\)
Vậy.................
(x + 2)2 - (x + 3)(x - 3) = 5
<=> x2 + 4x + 4 - x2 + 9 = 5
<=> 4x = -8
<=> x = -2
Trả lời:
Bài 7:
a, \(A=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4\ge4\forall x\)
Dấu '=" xảy ra khi x - 1 = 0 <=> x = 1
Vây GTNN của A = 4 khi x = 1
b, \(B=x^2-x+1=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 1/2 = 0 <=> x = 1/2
Vậy GTNN của B = 3/4 khi x = 1/2
c, \(C=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)=\left[\left(x-1\right)\left(x+6\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]\)
\(=\left(x^2+6x-x-6\right)\left(x^2+3x+2x+6\right)=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x\right)^2-6^2=\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy GTNN của C = - 36 khi x = 0; x = - 5
d, \(D=x^2+5y^2-2xy+4y+3=x^2+y^2+4y^2-2xy+4y+1+2\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(4y^2+4y+1\right)+2=\left(x-y\right)^2+\left(2y+1\right)^2+2\ge2\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\2y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{x=y=-\frac{1}{2}}}\)
Vậy GTNN của D = 2 khi x = y = - 1/2
Bài 10.
\(n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)+1\)
\(=\left[n\left(n+3\right)\right]\left[\left(n+1\right)\left(n+2\right)\right]+1\)
\(=\left(n^2+3n\right)\left(n^2+3n+2\right)+1\)
\(=\left(n^2+3n+1-1\right)\left(n^2+3n+1+1\right)+1\)
\(=\left(n^2+3n+1\right)^2-1^2+1\)
\(=\left(n^2+3n+1\right)^2\)
Ta có đpcm.
c) \(\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+\left(1-2x\right)^2=18\)
\(\Leftrightarrow2x-4x^2+1-2x+4x^2-4x+1=18\)
\(\Leftrightarrow-4x+2=18\Leftrightarrow-4x=16\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy x=-4
d) \(2\left(x+1\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+3x-3x-9\right)-\left(x^2-8x+16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+2-x^2-3x+3x+9-x^2+8x-16=0\)
\(\Leftrightarrow12x-5=0\Leftrightarrow12x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{12}\)
e) \(\left(x-5\right)^2-x\left(x-4\right)=9\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25-x^2+4x=9\)
\(\Leftrightarrow-6x+25=9\Leftrightarrow-6x=-16\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}\)
f) \(\left(x-5\right)^2+\left(x-4\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25+x-x^2-4+4x=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+21=0\Leftrightarrow-5x=-21\Leftrightarrow x=\frac{21}{5}\)
a) \(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-3\right)\left(x+3\right)-2\left(x+2\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+6x+9+x^2+3x-3x-9-2\left(x^2-4x+2x-8\right)\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+6x+9+x^2+3x-3x-9-2x^2+8x-4x+16\)
\(\Leftrightarrow A=10x+16\)
Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào biểu thức ta có:
\(A=10.\frac{-1}{2}+16=11\)
Vậy...
b) \(B=\left(3x+4\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)-10x\)
\(\Leftrightarrow B=9x^2+24x+16-\left(x^2+4x-4x-16\right)-10x\)
\(\Leftrightarrow B=9x^2+24x+16-x^2-4x+4x+16-10x\)
\(\Leftrightarrow B=8x^2+14x+32\)
Thay \(x=-\frac{1}{10}\) vào biểu thức ta có:
\(8.\left(\frac{-1}{10}\right)^2+14.\frac{-1}{10}+32=\frac{767}{25}\)
c) \(C=\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=x^2+2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)+3\left(x^2+2x-2x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow C=x^2+2x+1-4x^2+4x-1+3x^2+6x-6x-12\)
\(\Leftrightarrow C=6x-12\)
Thay x=1 vào biểu thức ta có:
\(6.1-12=-6\)
Vậy....
d) \(D=\left(x-3\right)\left(x+3\right)+\left(x-2\right)^2-2x\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow D=x^2+3x-3x-9+x^2-4x+4-2x^2+8x\)
\(\Leftrightarrow D=4x-5\)
Thay x=-1 vào biểu thức ta có:
4.(-1)-5=-9
Vậy....
Chọn A
#H
Ý A nha