K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2019

Đặt x2 - 3x - 1 = k

Khi đó, ta có: A = k2 - 12k + 27 = k2 - 3x - 9x + 27 = k(k - 3) - 9(k - 3) = (k - 9)(k -  3)

=> (x2 - 3x - 1 - 9)(x2 - 3x - 1 - 3) = (x2 - 3x - 10)(x2 - 3x - 4)

= (x2 - 5x + 2x - 10)(x2 - 4x + x - 4)

= [x(x - 5) + 2(x - 5)][x(x - 4) + (x - 4)]

= (x + 2)(x - 5)(x + 1)(x - 4)

17 tháng 11 2019

\(C=-\left(178.4+170\right)+4.178-\left(6-170\right)\)

\(C=-178.4-170+4.178-6+170\)

\(C=\left[-178.4+4.178\right]+\left[-170+170\right]-6\)

\(C=-6\)

làm gộp luôn cho dễ 

15 tháng 12 2019

Giusp t ddddddđi

17 tháng 11 2019

a3 + b3=(a+b)(a2-ab+b2)

(a + b)3 =a3+b3+3ab(a+b)

a2 + b2=a2+2ab+b2

17 tháng 11 2019

SGK TOÁN 8 TẬP 1