Cho \(\Delta\)ABC có AB=3cm ; AC=4cm ; BC=5cm
a) \(\Delta\)ABC là \(\Delta\)gì ?
b) Vẽ BD- phân giác góc B . Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho AB=AE.Chứng minh AD=AE.
c) AE\(\perp\)BD
d) Kéo dài BA cắt ED tại F . Chứng minh AE // FC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\frac{a}{b}>\frac{c}{d}>\frac{e}{g}\Rightarrow\hept{\begin{cases}ad>bc\\cg>ed\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}ad-bc>0\\cg-ed>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}ad-bc\ge1\\cg-ed\ge1\end{cases}}\)(Do a, b, c, d, g nguyên dương)
Ta có: \(d=d\left(ag-be\right)=adg-bed=\left(adg-bcg\right)+\left(bcg-bed\right)\)
\(=g\left(ad-bc\right)+b\left(cg-ed\right)\ge g.1+b.1=b+g\)
Ta có điều phải chứng minh
Tính S = 1.3/3.5 + 2.4/5.7 + 3.5/7.9 + ... + ( n-1)( n+1) / (2n-1)(2n+1) + ... + 1002.1004/2005.2007
\(S=\frac{1.3}{3.5}+\frac{2.4}{5.7}+\frac{3.5}{7.9}+...+\frac{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}+...+\frac{1002.1004}{2005.2007}\)
\(\Rightarrow S=\frac{\left(2-1\right)\left(2+1\right)}{\left(2.2-1\right)\left(2.2+1\right)}+\frac{\left(3-1\right)\left(3+1\right)}{\left(3.2-1\right)\left(3.2+1\right)}+...+\frac{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}\)
\(+..+\frac{\left(1003-1\right)\left(1003+1\right)}{\left(1003.2-1\right)\left(1003.2+1\right)}\)
\(\Rightarrow S=\frac{1}{4}-\frac{3}{8}\left(\frac{1}{2.2-1}-\frac{1}{2.2+1}\right)+\frac{1}{4}-\frac{3}{8}\left(\frac{1}{3.2-1}-\frac{1}{3.2+1}\right)+...\)
\(+\frac{1}{4}-\frac{3}{8}\left(\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n+1}\right)+...+\frac{1}{4}-\frac{3}{8}\left(\frac{1}{1003.2-1}-\frac{1}{1003.2+1}\right)\)
\(\Rightarrow S=1002.\frac{1}{4}-1002.\frac{3}{8}\left(\frac{1}{2.2-1}-\frac{1}{2.2+1}+\frac{1}{3.2-1}-...-\frac{1}{1003.2+1}\right)\)
\(\Rightarrow S=\frac{501}{2}-\frac{1503}{4}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2007}\right)\)
\(\Rightarrow S=\frac{501}{2}-\frac{1503}{4}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2007}\right)\)
\(\Rightarrow S=\frac{501}{2}-\frac{1503}{4}.\frac{668}{2007}\)
\(\Rightarrow S=\frac{501}{2}-\frac{27889}{223}\)
\(\Rightarrow S=125,4372197\)
\(\)
a) \(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}(\frac{8}{6}-\frac{3}{6})=\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\times\frac{5}{6}=\frac{3}{5}-\frac{1}{2}=\frac{6}{10}-\frac{5}{10}=\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{10}\)
b)\(\sqrt{\frac{9}{100}}-\sqrt{0,25}+1,2=\frac{3}{10}-\frac{1}{2}+\frac{6}{5}=\frac{3}{10}-\frac{5}{10}+\frac{12}{10}=1\)
9/10-0,5+1,2
0,4+1,2
1,6
3/5-3/5.(5/6)^2
3/5-3/5.25/36
3/5.(1-25/36)
3/5.11/36
11/60
Ko vt lại đề
\(\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20}\right).\frac{4}{15}:\left(\frac{7}{35}+\frac{5}{35}+\frac{3}{35}\right).\frac{4}{3}\)
\(\left(-\frac{19}{60}\right).\frac{4}{15}:\frac{3}{7}.\frac{4}{3}\)
\(=(-\frac{19}{225}):\frac{4}{7}\)
\(=-\frac{133}{900}\)
= (18/60-16/60-21/60).4/15/ 7/35+5/35-3/35).-4/3
=-19/60.4/15.35/9.-4/3
=-532/1525=-107/305
Mình có làm tắt một vài bước.
\(\frac{1}{16}^3:\frac{1}{8}^2=\frac{1}{4096}:\frac{1}{64}=\frac{1}{4096}.64=\frac{1}{64}\)
Bài làm:
Ta có: \(\left(\frac{1}{16}\right)^3\div\left(\frac{1}{8}\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{2^4}\right)^3\div\left(\frac{1}{2^3}\right)^2\)
\(=\frac{1}{2^{12}}\div\frac{1}{2^6}\)
\(=\frac{1}{2^6}\)
\(3\frac{1}{3}x-6\frac{3}{4}=3\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{10}{3}x=3\frac{1}{4}+6\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{10}{3}x=\left(3+6\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
=> \(\frac{10}{3}x=9+1=10\)
=> \(x=10:\frac{10}{3}=10\cdot\frac{3}{10}=3\)
3 1/3.x-6 3/4=3 1/4
10/3.x-27/4=13/3
10/3.x=13/3+27/4
10/3.x=133/12
x=133/12:10/3
x=133/12.3/10
x=133/40
vậy x=133/40
Bg (tự vẽ hình nhé sir/madam)
Có 2 trường hợp (TH):
TH1: trong ba số liên tiếp bất kỳ sẽ có 1; -1; 1
Tổng của hai số liền kề nhau là: (tính thành cặp)
1 + (-1) = 0
Số cặp trong 120 số đó là:
120 ÷ 2 = 60 (cặp)
Tổng của 120 số đó là:
0.60 = 0
TH2: Tất cả mọi số đều là -1
Tổng của 120 số đó là:
120.(-1) = -120
Vậy tổng 120 số đó là 0 hoặc -120
Hình tự vẽ
phần a cậu có thể tự làm :))
b+c)Xét \(\Delta\)ABD và\(\Delta\) EBD có:
AB=AE(gt)
BD(chung)
góc B1 = góc B2
=> \(\Delta\)ABD=\(\Delta\)EBD
=> AD=DE
=>\(\Delta\)ADE cân tại D(2)
Mà BD là tia pg(1)
Từ (1) và (2) => BD là đường cao của tam giác ABC
=> BD\(\perp\) AE
~Hok tốt~
\(\Delta\)
À ừ :vv tớ giải all lại nek
a) \(\Delta\)ABC là tam giác vuông
b+c) Xét \(\Delta\)ABD và \(\Delta\) EBD có:
AB=BE(gt)
BD(chung)
Góc B1=góc B2
=>\(\Delta\)ABD=\(\Delta\)EBD
=>AD= ED
=>\(\Delta\)ADE cân tại D(1)
Mà BD là tí pg của góc B(2)
Từ (1) và (2) => BD là đường cao của \(\Delta\)ABC
=>BD\(\perp\)AE
d) Ta có: BD\(\perp\) FC
AE\(\perp\)BC
Mà D là trực tâm
=> AE // FC
~Hok tốt :^~