K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2021

6, D.MgCl

7, B.6

............

..............

24 tháng 7 2021

D bn nhé. Tạo bởi Al, S2 và O2

31 tháng 1 2022

gfvfvfvfvfvfvfv555

31 tháng 1 2022

gfvfvfvfvfvfvfv555

23 tháng 7 2021

a)\(\left(5x-1\right)^2-196=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-1\right)^2=196\)

\(\Leftrightarrow5x-1=14\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b)\(4x^2+\frac{1}{4}=2x\)

\(\Leftrightarrow4x^2+\frac{1}{4}-2x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x+\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)

c)\(x^2-12x=-36\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x+36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

#H

23 tháng 7 2021

a) (5x - 1)2 - 196 = 0

<=> (5x - 1 - 14)(5x - 1 + 14) = 0

<=> (5x - 15)(5x + 13) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x+13=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{13}{5}\end{cases}}\)

Vậy S = {3; -13/5}

b) Ta có: 4x2 + 1/4 = 2x

<=> 16x2 - 8x + 1  = 0

<=> (4x - 1)2 = 0

<=> 4x-  1 = 0

<=> x = 1/4

Vậy S = {1/4}

c) x2 - 12x = -36

<=> x2 - 12x + 36 = 0 

<=> (x - 6)2 0 

<=> x - 6 = 0

<=> x = 6

Vậy S = {6}

(x22)(x22x+2)(x2+2x+2)(x2+2)(x2−2)(x2−2x+2)(x2+2x+2)(x2+2)

=[(x22)(x2+2)].{[(x2+2)2x].[(x2+2)+2x]}=[(x2−2)(x2+2)].{[(x2+2)−2x].[(x2+2)+2x]}

=(x44).[(x2+2)24x2]=(x4−4).[(x2+2)2−4x2]

=(x44)(x4+4x2+44x2)=(x44)(x4+4)=(x4−4)(x4+4x2+4−4x2)=(x4−4)(x4+4)

=x81

23 tháng 7 2021

Trả lời:

( x2 - 2x + 2 ) ( x2 - 2 ) ( x2 + 2x + 2 ) ( x2 + 2 )

= [ ( x2 - 2x + 2 ) ( x2 + 2x + 2 ) ] [ ( x2 - 2 ) ( x2 + 2 ) ]

= [ ( x2 + 2 )2 - ( 2x )2 ] ( x4 - 4 )

= ( x4 + 4x2 + 4 - 4x2 ) ( x4 - 4 )

= ( x4 + 4 ) ( x4 - 4 )

= ( x4 )2 - 42

= x8 - 16

23 tháng 7 2021

(x + 1)2 - (2x - 1)2 = 0

<=> (x + 1 + 2x - 1) (x + 1 - 2x + 1) = 0

<=> 3x (- x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\-x+2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm pt: S = {0 ; 2}.

( x + 1 )2 - ( 2x - 1 )2 = 0

=> ( x + 1 )2 = ( 2x - 1 )2

=> x + 1 = 2x - 1

=> x + 2 = 2x

=> 2x - x = 2

=> x = 2

Vậy x = 2

23 tháng 7 2021

\(m,x^3+48x=12x^2+64\)

\(x^3+48x-12x^2-64=0\)

\(\left(x-4\right)^3=0\)

\(x=4\)

\(n,x^3-3x^2+3x=1\)

\(x^3-3x^2+3x-1=0\)

\(\left(x-1\right)^3=0\)

\(x=1\)

23 tháng 7 2021

\(\Leftrightarrow x^3+48x-12x^2-64=0\)0

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)-12x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x^2-8x+16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

23 tháng 7 2021

Trả lời:

j, ( x + 1 )2 - ( 2x - 1 )2 = 0

<=> ( x + 1 - 2x + 1 ) ( x + 1 + 2x - 1 ) = 0

<=> ( 2 - x ) 3x = 0 

<=> 2 - x = 0 hoặc 3x = 0

<=> x = 2 hoặc x = 0

Vậy x = 2; x = 0 là nghiệm của pt.

k, Sửa đề: 8x3 + 12x - 1 = 6x2

<=> 8x3 + 12x - 1 - 6x2 = 0

<=> ( 2x )2 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 13 = 0

<=> ( 2x - 1 )3 = 0

<=> 2x - 1 = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

Vậy x = 1/2 là nghiệm của pt.

l, x3 + 15x2 + 75x + 125 = 0

<=> x3 + 3.x2.5 + 3.x.52 + 53 = 0

<=> ( x + 5 )3 = 0

<=> x + 5 = 0

<=> x = - 5

Vậy x = - 5 là nghiệm của pt.

23 tháng 7 2021

a) \(x^2-\frac{1}{49}=0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{7}\right)\left(x+\frac{1}{7}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{7}=0\\x+\frac{1}{7}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}\\x=-\frac{1}{7}\end{cases}}\)

Vậy x = \(\pm\frac{1}{7}\)

b) \(64-\frac{1}{4}x^2=0\)

<=> \(\left(8-\frac{1}{2}x\right)\left(8+\frac{1}{2}x\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}8-\frac{1}{2}x=0\\8+\frac{1}{2}x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-16\end{cases}}\)

Vậy \(x=\pm16\)

c) 9x2 + 12x + 4 = 0

<=> (3x + 2)2 = 0

<=> 3x + 2 = 0 

<=> x = -2/3

Vậy x = -2/3

e) \(x^2+\frac{1}{4}=x\) 

<=> \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

<=> \(x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}\)

23 tháng 7 2021

d, sửa đề : \(x^2+4=4x\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)

i, \(4-\frac{12}{x}+\frac{9}{x^2}=0\)ĐK : \(x\ne0\)

Vì \(x\ne0\)Nhân 2 vế với \(x^2\)phương trình có dạng 

\(4x^2-12x+9=0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)