Cho mik hỏi:
Tìm X bik: 3 - ( 2 x X + 1/2 ) : 1/2 = 2
Giúp mik với :'')))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)
\(=a^2c^2+b^2d^2+2acbd+a^2d^2+b^2c^2-2adbc\)
\(=a^2c^2+a^2d^2+b^2d^2+b^2c^2\)
\(=a^2\left(c^2+d^2\right)+b^2\left(c^2+d^2\right)\)
\(=\left(c^2+d^2\right)\left(a^2+b^2\right)\)
b: \(x^2+y^2=\dfrac{1}{2}\left(2x^2+2y^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left[\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\right]=\dfrac{1}{2}\left[4+\left(x-y\right)^2\right]>=\dfrac{1}{2}\cdot4=2\)
Dấu '=' xảy ra khi x=y=1
Lời giải:
a.
Vì $BE, CF$ là đường cao của tam giác $ABC$ nên $\widehat{BFC}=\widehat{BEC}=90^0$
Tứ giác $BCEF$ có $\widehat{BFC}=\widehat{BEC}$ và cùng nhìn cạnh $BC$ nên $BCEF$ là tứ giác nội tiếp.
b.
Xét tam giác $BFH$ và $CFA$ có:
$\widehat{BFH}=\widehat{CFA}=90^0$
$\widehat{FBH}=\widehat{FBE}=\widehat{FCE}=\widehat{FCA}$ (do $BCEF$ là tgnt)
$\Rightarrow \triangle BFH\sim \triangle CFA$ (g.g)
$\Rightarrow \frac{BF}{CF}=\frac{BH}{CA}$
$\Rightarrow BF.CA=BH.CF$
c.
Kéo dài $AO$ cắt $(O)$ tại $M$ thì $O$ là trung điểm $AM$.
$K$ là trung điểm $BC$ nên $OK\perp BC$, AH\perp BC$ (do $H$ là trực tâm)
$\Rightarrow OK\parallel AH$
Có: $\widehat{ABM}=\widehat{ACM}=90^0$ (góc nt chắn nửa đường tròn)
$\Rightarrow AB\perp BM, AC\perp CM$
Mà $CH\perp AB, BH\perp AC$ nên $BM\parallel CH, CM\parallel BH$
$\Rightarrow BHCM$ là hình bình hành (tứ giác có 2 cặp cạnh đối song song)
$\Rightarrow HM, BC$ cắt nhau tại trung điểm $K$ của $BC$
$\Rightarrow H,K,M$ thẳng hàng.
Tam giác $AHM$, áp dụng định lý Talet có:
$\frac{OK}{AH}=\frac{OM}{AM}=\frac{1}{2}$
In addition to gray, blue is a color often aligned with low mood, particularly sadness, though the tone of blue may impact how you feel about it. A 2017 study found that dark blue was the color most linked to depression. (Nguồn: Google)
blue hoặc Dark blue nhé bạn
3 - (2 x \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\)) : \(\dfrac{1}{2}\) = 2
(2 x \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\)) : \(\dfrac{1}{2}\) = 3 - 2
(2 x \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\)) : \(\dfrac{1}{2}\) = 1
2 x \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\) = 1 x \(\dfrac{1}{2}\)
2 x \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
2 x \(x\) = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
2 x \(x\) = 0
\(x\) = 0 : 2
\(x\) = 0
3 - ( 2 x X + 1/2 ) : 1/2 = 2
3 - ( 2 x X + 1/2 ) : 1/2 = 3 - 2
2 x X + 1/2 = 1 x 1/2
2 x X + 1/2 = 1/2
2 x X = 1/2 - 1/2
2 x X = 0
X = 0 : 2
X = 0