a,(9x+1)-(4x+2)
b, (3x^2x+1)-( 3x^2 -4x+5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8x^2y^2+x^2+y^2-10xy=0\)
\(8x^2y^2-8xy+x^2-2xy+y^2=0\)
\(8x^2y^2-8xy+2+x^2-2xy+y^2=2\)
\(2\left(2xy-1\right)^2+\left(x-y\right)^2=2\) (*)
nếu \(\left(2xy-1\right)^2=0\) thì \(\left(x-y\right)^2=2\) ( không có nghiệm thỏa mãn )
nếu \(\left(2xy-1\right)^2=1\) thì \(\left(x-y\right)^2=0\)
Suy ra x - y = 0
x = y
\(\left(2xy-1\right)^2=1\)
\(2xy-1=\pm1\)
\(\orbr{\begin{cases}2xy-1=1\\2xy-1=-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2xy=1+1\\2xy=-1+1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2xy=2\\2xy=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}xy=1\Rightarrow x=y=\pm1\\xy=0\Rightarrow x=0;y=0\end{cases}}\)
Vậy có 3 tậm nghiệm thỏa đề bài là ( 0 ; 0 ) ( -1 : -1 ) ( 1 ; 1 )
Đưa phương trình về dạng phương trình bậc hai ẩn x, ta có:
\(\left(8y^2+1\right)x^2-10xy+y^2=0\left(1\right)\)
Phương trình (1) có \(\Delta=96y^2-32y^4=y^2\left(96-32y^2\right)\)
Để (1) có nghiệm thì \(\Delta=y^2\left(96-32y^2\right)\ge0\)và để (1) có nghiệm nguyên thì \(\Delta\)phải là số chính phương
\(\Leftrightarrow96-32y^2=k^2\left(k\inℤ\right)\)
Tìm được \(y^2\le3\)Do y nguyên nên y={-1;0;1}
-Với y=0 tìm được x=0
-Với y=-1 tìm được x=-1
-Với y=1 tìm được x=1
Vậy (x;y)=(0;0);(-1;-1);(1;1)
\(5^6:5^3+3^3.3^2\)
\(=5^2+3^3.3^2\)
\(=5^2+3^5\)
\(=25+243\)
\(=268\)
Cho hai đa thức:
M(x) = 2x^{3}-9x+5 và N(x) = 2x^{3}+4x^{2}-3
a) Tính M(x) - N(x) b) Tính N(x) - M(x)
a, Ta có : \(M\left(x\right)-N\left(x\right)=\left(2x^3-9x+5\right)-\left(2x^3+4x^2-3\right)\)
\(=2x^3-9x+5-2x^3-4x^2+3\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)-9x-4x^2+\left(5+3\right)\)
\(=0-4x^2-9x+8=-4x^2-9x+8\)
b, Ta có : \(N\left(x\right)-M\left(x\right)=\left(2x^3+4x^2-3\right)-\left(2x^3-9x+5\right)\)
\(=2x^3+4x^2-3-2x^3+9x-5\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)+4x^2+9x-\left(3+5\right)\)
\(=4x^2+9x-8\)
a) Ta có: x - y = 2( x + y )
=> x - y = 2x + 2y
=> x - 2x = 2y + y
=> -x = 3y
=> x : y = -1/3
Mà x - y = 2( x + y) = x : y
=> x - y = 2( x + y) = x : y = -1/3
=> x + y = -1/3 : 2 = -1/6
=> x = ( -1/6 - 1/3 ) : 2 = -1/4
=> y = -1/6 + 1/4 = 1/12
Vậy x = -1/4; y = 1/12
Xét tg vuông ABD ta có ^ADB luôn là góc nhon => ^BDC luôn là góc tù và là góc lớn nhất trong tg BCD
=> BC>BD (Trong tg cạnh đối diện với góc lớn nhất là cạnh có độ dài lớn nhất)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=\frac{2}{5}×-\frac{1}{3}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=-\frac{2}{165}\)
\(x=-\frac{2}{165}+\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{97}{165}\)
vậy \(x=\frac{97}{165}\)
\(x×\left(\frac{3}{7}+\frac{2}{3}\right)=\frac{10}{21}\)
\(x×\frac{23}{21}=\frac{10}{21}\)
\(x=\frac{10}{21}:\frac{23}{21}\)
\(x=\frac{10}{23}\)
vậy \(x=\frac{10}{23}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right):\frac{-1}{3}=\frac{2}{5}\)
=> \(x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)=-\frac{2}{15}\)
=> \(x=-\frac{2}{15}+\frac{3}{5}=-\frac{2}{15}+\frac{9}{15}=\frac{7}{15}\)
\(\frac{3}{7}x-\frac{2}{3}x=\frac{10}{21}\)
=> \(\left(\frac{3}{7}-\frac{2}{3}\right)x=\frac{10}{21}\)
=> \(-\frac{5}{21}x=\frac{10}{21}\)
=> \(x=\frac{10}{21}:\frac{-5}{21}=\frac{10}{21}\cdot\frac{-21}{5}=-2\)
Hai bài của ☆luffy cute☆ đều sai hết , xem xét lại đi nhé
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=\frac{y}{6}\\\frac{y}{6}=\frac{z}{9}\end{cases}}\)
=> \(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}\)
=> \(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}=\frac{x+y+z}{4+6+9}=\frac{38}{19}=2\)
=> \(\frac{x}{4}=2;\frac{y}{6}=2;\frac{z}{9}=2\)
=> \(x=8;y=12;z=18.\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=\frac{y}{6}\\\frac{y}{6}=\frac{z}{9}\end{cases}}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}\)
Lại có x + y + z = 38
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}=\frac{x+y+z}{4+6+9}=\frac{38}{19}=2\)
=> x = 8 ; y = 12 ; z = 18
Đề bài là gì bạn , chẳng nhẽ tính ?
a) (9x + 1) - (4x + 2) = 9x + 1 - 4x - 2 = (9x - 4x) + (1 - 2) = 5x - 1
b) (3x3 + 1) - (3x2 - 4x + 5) = 3x3 + 1 - 3x2 + 4x - 5 = 3x3 - 3x2 + 4x + (1 - 5) = 3x3 - 3x2 + 4x - 4
a) \(\left(9x+1\right)-\left(4x+2\right)\)
\(=9x+1-4x-2\)
\(=5x-1\)
b) \(\left(3x^2+1\right)-\left(3x^2-4x+5\right)\)
\(=3x^2+1-3x^2+4x-5\)
\(=4x-4\)