Tìm x , y biết :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) và \(\left(3x-y\right)^3=-27\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: x2 - 4x + 8 = 2x - 1
=> x2 - 4x + 8 - 2x + 1 = 0
=> x2 - 6x + 9 = 0
=> (x - 3)2 = 0
=> x - 3 = 0
=> x = 3
Ta chia hình vuông đề cho thành 16 hình vuông nhỏ bằng nhau (như hình vẽ)
Ta được độ dài cạnh của hình vuông nhỏ là 1
Có 33 điểm đặt vào 16 hình vuông theo nguyên lí Dirichlet
Suy ra tồn tại một hình vuông nhỏ chứa ít nhất 3 điểm
Giả sử hình vuông nhỏ đó là: ABCD (AC cắt BD tại O)
Có \(OA=\frac{AC}{2}=\frac{\sqrt{AB^2+BC^2}}{2}=\frac{\sqrt{1^2+1^2}}{2}=\frac{\sqrt{2}}{2}\)\(\Rightarrow AC=BD=\sqrt{2}\)
Giả sử 3 điểm đó trùng với 3 trong 4 đỉnh bất kì của hình vuông ABCD thì phần chung của ba hình tròn chứa toàn bộ hình vuông và như vậy đã tồn tại 3 điểm thỏa mãn yêu cầu bài toán.
Nếu trong 3 điểm có điểm nằm bên trong hình vuông thì phần chung của ba hình tròn cũng chứa toàn bộ hình vuông và như vậy đã tồn tại 3 điểm thỏa mãn yêu cầu bài toán
KL: tồn tại 3 điểm trong các điểm đã cho thỏa mãn yêu cầu bài toán.
\(\left(x-1\right)\left(2x+3\right)-x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy...
(x-1)(2x+3)-x(x-1)=0
2x2 +3x-2x-3-x2 +x=0
x2 +2x-3=0
x2 +2x=3
x(x+2)=3
Suy ra x+2=3
x=1
Vậy x=1
Các lực tác dụng vào vật là :
-Trọng lực của vật
-Lực đỡ của bàn
Ko có chắc. k mik nha!
VÌ ở sông , hồ ko có tí muối nào lên ko nổi đc
Chỉ nhờ vào áo phao hoặc thuyền thôi
Đùa đấy
Bài giải
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{3x}{6}=\frac{3x-y}{6-3}=\frac{3x-y}{3}\)
\(\Rightarrow\text{ }\left(\frac{x}{2}\right)^3=\left(\frac{y}{3}\right)^3=\left(\frac{3x-y}{3}\right)^3=\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{27}=\frac{\left(3x-y\right)^3}{27}=\frac{-27}{27}=-1\)
\(\Rightarrow\text{ }y^3=-1\cdot27=-27\)\(\Rightarrow\text{ }y=-3\)
\(\Rightarrow\text{ }\text{ }x^3=-1\cdot8=-8\text{ }\Rightarrow\text{ }x=-2\)
Ta có:
(3x-y)3=-27
\(\Leftrightarrow\left(3x-y\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-y=-3\)
Ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3\text{}}\)
\(\frac{3x}{6}=\frac{y}{3\text{}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{3x}{6}=\frac{y}{3\text{}}=\frac{3x-y}{6-3}=\frac{-3}{3}=-1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-3\end{cases}}\)
Vậy....................