tìm x
a, ( x - 3 ) mũ 3 + x (1 - x ) = 3
b, 4x ( x - 20 ) - ( 2x - 1 )( 2x + 3 )= 0
c, ( 2x - 1 ) mũ 2 + ( 3 + 2x )(3 - 2x )= 8
d, ( x - 20 )( x mũ 2 + 2x + 4 ) - x mũ 2 ( x + 1 ) = - 17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(49x^2-70x+25=\left(7x\right)^2-2.7x.5+5^2=\left(7x-5\right)^2\)
Thay x = 5 vào biểu thức trên : \(\left(35-5\right)^2=30^2=900\)
b, \(x^3+12x^2+48x+64=\left(x+4\right)^3\)
Thay x = 6 vào biểu thức trên ta được : \(\left(6+4\right)^3=1000000\)
3, \(4x^2+4xy+y^2=\left(2x+y\right)^2\)
Thay x = -6 ; y = 2 vào biểu thức trên ta được : \(\left(-12+2\right)^2=100\)
a, \(2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)
b, \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-27x\right)=x^3-27-x^2+27x\)
c, \(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3+y^3-x^3+y^3=2y^3\)
1, ( x + 3 )( x- 4 ) + ( x - 4 ) mũ 2
=x^2+4x+3x-12+x^2-8x+16
=2x^2-x+4
3, x( x -14 ) - 10(x - 1) mũ 2
=x^2-14x-10(x^2-2x+1)
=x^2-14x-10x^2-20x+10
=-9x^2-34x+10
(x−12)2=0(x−12)2=0
x−12=0x−12=0
x=12x=12
b.Vì: (x−3)2≥0∀x(x−3)2≥0∀x
Mà:(x−3)2=−1(x−3)2=−1 => vô lí
=> ko cs gt của x thỏa mãn
x^4 luôn dương với mọi gia trị của x
x^2 luôn dương với mọi giá trị của x
vậy x^4 +x^2 luôn dương với mọi giá trị của x
=>x^4+x^2+2 luôn dương với mọi giá trị của x