P=12*(5^2+1)*(5^4+1)*(5^8+1)*(5^16+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
Thay x=1,y=-2 vào đa thức A có:
49-14.1+1^2+2^2
=49-14+1+4
=40
a)\(\left(4-x\right)^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=4\\4-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=8\end{cases}}}\)
b) \(25-\left(3-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=5\\3-x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}}\)
c)\(3x^2-6x+3-27=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}}\)
#H
1.(4-x)2-16 =0
<=> 16 -8x+x2 -16 =0
<=> -x(8-x) =0
<=> TH1: x=0
. TH2: 8-x=0
. => x= -8
2. 25 - (3-x)2 = 0
<=> 25 - (9-6x+x2) = 0
<=> 25 - 9+6x-x2 = 0
<=> -x2+6x+16 = 0
<=> -(x-8)(x+2) = 0 (bước này bạn nhập phương trình trên mtinh là nó sẽ ra nghiệm nhe)
<=> TH1:x-8=0
. x= 8
. TH2:x+2=0
. x=-2
3.(bạn tự làm nhé, giải bth thui)
\(1,x^2-y^2+4x-4y\)
\(\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4\left(x-y\right)\)
\(\left(x-y\right)\left(x+y+4\right)\)
\(x^2+2x-4y^2-4y\)
\(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+2\left(x-2y\right)\)
\(\left(x-2y\right)\left(x+2y+2\right)\)
\(3,3x^2-4y+4x-3y^2\)
\(3\left(x^2-y^2\right)-4\left(x-y\right)\)
\(3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)\)
\(\left(x-y\right)\left(3x+3y-4\right)\)
\(x^4-6x^3+54x-81\)
\(x^4+3x^3-9x^3+27x^2-27x^2+81x-27x-81\)
\(\left(x^4+3x^3\right)-\left(9x^3+27x^2\right)+\left(27x^2+81x\right)-\left(27x+81\right)\)
\(x^3\left(x+3\right)-9x^2\left(x+3\right)+27x\left(x+3\right)-27\left(x+3\right)\)
\(\left(x+3\right)\left(x^3-9x^2+27x-27\right)\)
\(\left(x+3\right)\left(x-3\right)^3\)
Maxit = 98 đvC
\(\Rightarrow M_H.2+M_S.x+M_O.4=98\)
\(\Rightarrow1.2+32.x+16.4=98\)
\(\Rightarrow32.x=32\)
\(\Rightarrow x=1\)
Công thức hóa học axit là H2SO4
27
Đó là tui nghĩ chứ hổng phải người khác nghĩ nên tui cũng hôg bít đúng hay sai
:3333
M(OH)3
hóa trị của nhóm Oh la I gọi hóa trị của M là x ta có
x.1=1.3=>x+III
vậy M có hóa trị III
=> oxit có M là M2O3( phương pháp chéo )
ta có 2M +16.3=102
2M +48=102
2M =54
=M=27(nhôm )
e học lớp 5 nha anh hoặc chị nhận đc thì k cho e nhé
1. x mu3-2xmu2+2a-9 nha
lam123 ko đăng linh tinh mik sẽ tạng bạn 1 vé báo cáo