K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2020

Tìm GTNN của: \(\frac{x^2-3}{x^2+1}\)

Ta có: \(\frac{x^2-3}{x^2+1}=\frac{x^2+1-4}{x^2+1}=1-\frac{4}{x^2+1}\)

Có: \(x^2+1\ge1\)=> \(\frac{4}{x^2+1}\le\frac{4}{1}=4\) => \(1-\frac{4}{x^2+1}\ge1-4=-3\)

=> \(\frac{x^2-3}{x^2+1}\ge-3\)

Dấu "=" xảy ra <=> x ^2 + 1 = 1 <=> x^2 = 0 <=> x = 0

Vậy GTNN của \(\frac{x^2-3}{x^2+1}\)là -3 tại x = 0

20 tháng 4 2020

Bg

Gọi số thứ nhất là a; số thứ hai là b. (a, b \(\inℤ^+\))

Theo đề bài: a : b = \(\frac{a}{b}=\frac{2}{3}\)và b - a = 12

Vì \(\frac{a}{b}=\frac{2}{3}\)nên a = 2m; b = 3m  (m \(\inℕ^∗\)) và b > a.

Ta còn có: b - a = 12

=> 3m - 2m = 12

=> m(3 - 2) = 12

=> m           = 12

=> a = 12.2 = 24 và b = 12.3 = 36

Vậy a = 24 và b = 36