Cho \(a\le b\le3;a+b\le5\). Tìm max:
\(a^2\left(a+1\right)+b^2\left(b+1\right)\)
Mọi người giúp em bằng chọn điểm rơi hay là khai triển Abel gì đó được ko ạ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x;y;z\rightarrow q;h;p\)
\(=\left(q^2+h^2+p^2\right)\left(q^2+h^2+p^2+2qh+2hp+2qp\right)+\left(qh+hp+pq\right)^2\)
\(Dat:\hept{\begin{cases}q^2+h^2+p^2=f\\qh+hp+qp=g\end{cases}}\Rightarrow\left(p^2+h^2+q^2\right)\left(p+q+h\right)^2+\left(qh+pq+ph\right)^2\)
\(=f\left(f+2g\right)+g^2=f^2+2fg+g^2=\left(f+g\right)^2=\left(q^2+h^2+p^2+qh+hp+pq\right)^2\)
shitbo Cho đệ sửa lại bài SP chứ bài SP dài quá ạ:p
\(\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x+y+z\right)^2+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x^2+y^2+z^2+2xy+yz+zx\right)+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
Đặt \(x^2+y^2+z^2=a;xy+yz+zx=b\)
\(\Rightarrow a\left(a+2b\right)+b^2=a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2=\left(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\right)^2\)
(x−y+z)2+(z−y)2+2(x−y+z)(y−z)(x−y+z)2+(z−y)2+2(x−y+z)(y−z)
=(x−y+z)2+(z−y)2+(x−y+z)(y−z)+(x−y+z)(y−z)=(x−y+z)2+(z−y)2+(x−y+z)(y−z)+(x−y+z)(y−z)
=(x−y+z)2+(x−y+z)(y−z)+(z−y)2+(x−y+z)(y−z)=(x−y+z)2+(x−y+z)(y−z)+(z−y)2+(x−y+z)(y−z)
=(x−y+z)2+(x−y+z)(y−z)+(z−y)2−(x−y+z)(z−y)=(x−y+z)2+(x−y+z)(y−z)+(z−y)2−(x−y+z)(z−y)
=(x−y+z)(x−y+y+z−z)+(z−y)[z−y−(x−y+z)]=(x−y+z)(x−y+y+z−z)+(z−y)[z−y−(x−y+z)]
=(x−y+z)x+(z−y)(z−y−x+y−z)=(x−y+z)x+(z−y)(z−y−x+y−z)
=x2−xy+xz+(z−y)(−x)=x2−xy+xz+(z−y)(−x)
=x2−xy+xz−xz+xy=x2−xy+xz−xz+xy
=x2
Tu ke \(AH\perp BC\) Dat BH la x >0
thi Xet tam giac AHB vuong tai H co
AH=\(\sqrt{2-x^2}\) cm (DL PYTAGO)
=> CH = \(1+\sqrt{3}-x\) cm
Xet tam giac AHC vuong tai H co
\(AC^2=AH^2+HC^2\) Dinh Ly Pytago
<=> \(4=2-x^2+\left(1+\sqrt{3}-x\right)^2\)
<=> \(4=2-x^2+1+3+x^2+2\sqrt{3}-2x-2\sqrt{3}x\)
<=> \(2\sqrt{3}-2\sqrt{3}x-2x+2=0\)
<=> \(2\sqrt{3}\left(1-x\right)-2\left(1-x\right)=0\)
<=>\(\left(2\sqrt{3}-1\right)\left(1-x\right)=0\)
<=> x=1
Suy ra \(AH=\sqrt{2-1}=1\)
cos B =\(\frac{BH}{AB}=\frac{1}{\sqrt{2}}\) => \(\widehat{B}=45^o\)
cos C=\(\frac{HC}{AC}=\frac{1+\sqrt{3}-1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}=>\widehat{C}=30^o\)
Suy ra \(\widehat{A}=180^o-45^o-30^0=105^0\)
Study well
Cô-si ngược dấu thôi~~
Ta có:\(\sqrt{12a+\left(b-c\right)^2}=\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\sqrt{12\left[12a+\left(b-c\right)^2\right]}\)
\(\le\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\frac{12+12a+\left(b-c\right)^2}{2}\)
Tương tự ta có:
\(K\le\frac{1}{\sqrt{12}}\left(\frac{12+12a+\left(b-c\right)^2}{2}+\frac{12+12b+\left(a-c\right)^2}{2}+\frac{12+12c+\left(a-b\right)^2}{2}\right)\)
\(=\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\frac{36+12\left(a+b+c\right)+2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)}{2}\)
Ta có:\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\) ( tự cm )
\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)\ge0\)
\(\Rightarrow K\le\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot36=6\sqrt{3}\)
P/S:Em ko chắc đâu ạ.sợ bị ngược dấu lắm.Nhất là đoạn cuối:(((
\(\sqrt{12a+\left(b-c\right)^2}\le\sqrt{12a+\left(b+c\right)^2}=\sqrt{12a+\left(3-a\right)^2}=a+3\)
:)
ko nghĩ đây là bài lớp 9
\(a+b=c\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=c-b\\b=c-a\\c=a+b\end{cases}}\)
\(a,x^8+14x^4+1=\left(x^8+14x^4+49\right)-48\)
\(=\left(x^4+7\right)^2-48\)
\(=\left(x^4+7+\sqrt{48}\right)\left(x^4+7-\sqrt{48}\right)\)
\(b,x^8+98x^4+1\)
\(=\left(x^8+98x^4+2401\right)-2400\)
\(=\left(x^4+49\right)^2-2400\)
\(=\left(x^4+49+20\sqrt{6}\right)\left(x^4+49-20\sqrt{6}\right)\)
Mình nghĩ vậy k bt đúng k :)
a) = a^10 - a + a^5 - a^2 + a^2 + a + 1
= a(a^9 - 1) + a^2(a^3 - 1) + (a^2 + a + 1)
= a.(a^3-1)(a^6 + a^3 + 1) + a^2(a-1)(a^2+a+1) + (a^2 + a + 1)
= a.(a-1)(a^2 + a + 1)(a^6 + a^3 + 1) + a^2(a-1)(a^2+a+1) + (a^2 + a + 1)
= (a^2 + a + 1)[(a.(a-1)(a^6 + a^3 + 1) + a^2 + 1]
b) x^5 - x^4 - 1 = x^5 - x^4 + x^3 - x^3 + x^2 - x - x^2 + x - 1
= x^3(x^2 - x + 1) - x(x^2 - x + 1) - (x^2 - x + 1)
= (x^2 - x + 1)(x^3 - x - 1)
a) \(a^{10}+a^5+1\)
\(=\left(a^{10}-a^9+a^7-a^6+a^5-a^3+a^2\right)\)
\(+\left(a^9-a^8+a^6-a^5+a^4-a^2+a\right)\)
\(+\left(a^8-a^7+a^5-a^4+a^3-a+1\right)\)
\(=a^2\left(a^8-a^7+a^5-a^4+a^3-a+1\right)\)
\(+a\left(a^8-a^7+a^5-a^4+a^3-a+1\right)\)
\(+\left(a^8-a^7+a^5-a^4+a^3-a+1\right)\)
\(=\left(a^2+a+1\right)\left(a^8-a^7+a^5-a^4+a^3-a+1\right)\)
@hieu nguyen Em có nhân chéo hai vế và khai triển ra nhưng cũng không ra cái gì ạ.
Bài này toán 8, em ấn nhầm:v