Đố vui:
Snix/n = ? Vui lắm nhỉ😊
Giải hộ nghen👉👈
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TK
B1: Đặt 3 quả táo nằm cạnh nhau
B2: Xác định đường thẳng nằm ngang chia đôi các quả táo
B3: Tiếp tục xác định đường thằng chia đôi một nửa các quả táo, dựa trên đường thẳng xác định ở bước 2
B4: Cắt ngang đường đã xác định ở bước 3
Để Na có thể cắt 3 quả táo thành 4 phần mà mỗi phần chỉ cần cắt một lần, cô ấy có thể thực hiện như sau:
1. Cắt một quả táo đầu tiên theo chiều dọc thành hai phần
2. Sau đó, cô ấy cắt một trong hai nửa đó theo chiều ngang, tạo ra hai phần nhỏ hơn (tổng cộng cô ấy đã cắt 3 quả táo thành 4 phần)
Như vậy, Na đã cắt 3 quả táo thành 4 phần một cách hiệu quả để phục vụ bố, mẹ, ông và bà.
Chào những chùm hoa nắng (7)
Vương trên mái tóc em (7)
Đọng trên má em hiền (7)
Tô làn môi em đẹp (7)
Long lanh trong ánh mắt (7)
NHững giọt nắng mùa hè (7)
Ngân đầy điệp khúc ve (7)
Cho một mùa thương nhớ! (7)
Dữ dội và dịu êm (6)
Ồn ào và lặng lẽ (6)
Sông ko hiểu nổi mình (6)
Sóng tìm ra tận bể (6)
\(D=\left[0;2\right]\)
Có \(f'\left(x\right)=\dfrac{-x+1}{\sqrt{2x-x^2}},\forall x\in\left(0;2\right)\)
\(f'\left(x\right)=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy hàm số đã cho đồng biến trên \(\left(0;1\right)\) và nghịch biến trên \(\left(1;2\right)\)
ĐKXĐ: \(2x-x^2>=0\)
=>\(x^2-2x< =0\)
=>x(x-2)<=0
=>0<=x<=2
\(y=\sqrt{2x-x^2}\)
=>\(y'=\dfrac{\left(2x-x^2\right)'}{2\sqrt{2x-x^2}}=\dfrac{-2x+2}{2\sqrt{2x-x^2}}=\dfrac{-x+1}{\sqrt{2x-x^2}}\)
Đặt y'>0
=>-x+1>0
=>-x>-1
=>x<1
=>0<=x<1
=>Hàm số đồng biến khi 0<=x<1
Đặt y'<0
=>-x+1<0
=>-x<-1
=>x>1
=>1<x<=2
=>Hàm số nghịch biến khi 1<x<=2
Ta có \(x+y+xy=3\Leftrightarrow-xy=x+y-3\). Khi đó \(P=\dfrac{3}{x+y}+x+y-3\)
Đặt \(x+y=t\left(t>0\right)\). Khi đó: \(P=\dfrac{3}{t}+t-3\)
Lại có \(xy\le\dfrac{\left(x+y\right)^2}{4}\) \(\Leftrightarrow3=x+y+xy\le\left(x+y\right)+\dfrac{\left(x+y\right)^2}{4}\) \(=t+\dfrac{t^2}{4}\)
\(\Leftrightarrow t^2+4t\ge12\) \(\Leftrightarrow t\ge2\)
Khi đó \(P=\dfrac{3}{t}+t-3=\dfrac{3}{t}+\dfrac{3}{4}t+\dfrac{t}{4}-3\)
\(\ge2\sqrt{\dfrac{3}{t}.\dfrac{3}{4}t}+\dfrac{2}{4}-3\) (chú ý rằng \(t\ge2\))
\(=2.\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}-3\)
\(=\dfrac{1}{2}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}t=2\\\dfrac{3}{t}=\dfrac{3}{4}t\end{matrix}\right.\Leftrightarrow t=2\) \(\Leftrightarrow x+y=2\) \(\Rightarrow xy=1\)
\(\Rightarrow x=y=1\)
Vậy \(minP=\dfrac{1}{2}\) khi \(x=y=1\)
Bài 1:
\(\dfrac{a}{b}-\dfrac{a+2009}{b+2009}=\dfrac{a\left(b+2009\right)-b\left(a+2009\right)}{b\left(b+2009\right)}\)
\(=\dfrac{2009a-2009b}{b\left(b+2009\right)}=\dfrac{2009\left(a-b\right)}{b\left(b+2009\right)}\)
Vì a>b>0 nên a-b>0; b>0; b+2009>0
=>\(\dfrac{2009\left(a-b\right)}{b\left(b+2009\right)}>0\)
=>\(\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+2009}{b+2009}\)
\(\left(\dfrac{1}{2}x+2\right)\left(x^2+\dfrac{1}{4}\right)=0\)
mà \(x^2+\dfrac{1}{4}>=\dfrac{1}{4}>0\forall x\)
nên \(\dfrac{1}{2}x+2=0\)
=>\(\dfrac{x}{2}=-2\)
=>x=-4
Đặt 222=a
=>\(\dfrac{222}{222^2+1}=\dfrac{a}{a^2+1};\dfrac{223}{223^2+1}=\dfrac{\left(a+1\right)^2}{\left(a+1\right)^2+1}\)
\(\dfrac{a^2}{a^2+1}-\dfrac{\left(a+1\right)^2}{\left(a+1\right)^2+1}\)
\(=\dfrac{a^2\left[\left(a+1\right)^2+1\right]-\left(a+1\right)^2\left(a^2+1\right)}{\left(a^2+1\right)\left[\left(a+1\right)^2+1\right]}\)
\(=\dfrac{a^2\left(a^2+2a+2\right)-\left(a^2+2a+1\right)\left(a^2+1\right)}{\left(a^2+1\right)\left[\left(a+1\right)^2+1\right]}\)
\(=\dfrac{a^4+2a^3+2a^2-a^4-a^2-2a^3-2a-a^2-1}{\left(a^2+1\right)\left[\left(a+1\right)^2+1\right]}\)
\(=\dfrac{-2a-1}{\left(a^2+1\right)\left[\left(a+1\right)^2+1\right]}< 0\)
=>\(\dfrac{222}{222^2+1}< \dfrac{223}{223^2+1}\)
là sao
là sao v ạ ??