\(B=\frac{3^{12}.13+3^{12}.3}{3^{11}.2^{24}}\)
Lô !! AE ơi bài này khó quá mik nghĩ mãi ko ra !! AE giúp mik với !!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-2)(x+3)(x-2)
= phân tích thành nhân tử (x-2)^2(x+3)
(𝑥−2)(𝑥+3)(𝑥−2)
= 𝑥(𝑥−2)(𝑥+3)−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= (𝑥+3)⋅𝑥2−2𝑥(𝑥+3)−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= 𝑥3+3𝑥2−2𝑥(𝑥+3)−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= 𝑥3+3𝑥2−2𝑥2−6𝑥−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= 𝑥2+1𝑥2−6𝑥−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= 𝑥2+𝑥2−6𝑥−2(𝑥−2)(𝑥+3)
= 𝑥3+𝑥2−6𝑥−2𝑥(𝑥+3)+4(𝑥+3)
= 𝑥3+𝑥2−6𝑥−2𝑥2−6𝑥+4(𝑥+3)
= 𝑥3+𝑥2−6𝑥−2𝑥2−6𝑥+4𝑥+12
= 𝑥3+𝑥2−6𝑥−2𝑥2−2𝑥+12
= 𝑥3−1𝑥2−6𝑥−2𝑥+12
= 𝑥3−𝑥2−8𝑥+12
Cre : google
a, Ta có : \(5A=3B=15C\Rightarrow\frac{5A}{15}=\frac{3B}{15}=\frac{15C}{15}\Rightarrow\frac{A}{3}=\frac{B}{5}=C\)
và \(A+B+C=180^0\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{A}{4}=\frac{B}{5}=C=\frac{A+B+C}{4+5+1}=\frac{180}{10}=18\Rightarrow A=72^0;B=90^0;C=18^0\)
b, Do AD là tia phân giác ^A => \(\widehat{BAD}=\frac{1}{2}\widehat{A}=\frac{72}{2}=36^0\)
Lại có : \(\widehat{BAD}+\widehat{ADB}+\widehat{ABD}=180^0\)( tổng số đo 3 góc trong tam giác )
\(\Rightarrow\widehat{ADB}=180^0-\widehat{BAD}-\widehat{ABD}=180^0-90^0-36^0=54^0\)
đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}}\)
ta có :
\(\frac{9a^2+4b^2}{9a^2-4b^2}=\frac{9b^2k^2+4b^2}{9b^2k^2-4b^2}=\frac{b^2\left(9k^2+4\right)}{b^2\left(9k^2-4\right)}=\frac{9k^2+4}{9k^2-4}\)
\(\frac{9c^2+4d^2}{9c^2-4d^2}=\frac{9d^2k^2+4d^2}{9d^2k^2-4d^2}=\frac{d^2\left(9k^2+4\right)}{d^2\left(9k^2-4\right)}=\frac{9k^2+4}{9k^2-4}\)
=> đpcm
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=k\Rightarrow a=bk\Rightarrow a^2=b^2k^2\\\frac{c}{d}=k\Rightarrow c=dk\Rightarrow c^2=d^2k^2\end{cases}}\)
đặt VT = \(\frac{9a^2+4b^2}{9a^2-4b^2}=\frac{9b^2k^2+4b^2}{9b^2k^2-4b^2}\) \(=\frac{b^2\left(9k^2+4\right)}{b^2\left(9k^2-4\right)}=\frac{9k^2+4}{9k^2-4}\)
đặt VP = \(\frac{9c^2+4d^2}{9c^2-4d^2}=\frac{9d^2k^2+4d^2}{9d^2k^2-4d^2}\) \(=\frac{d^2\left(9k^2+4\right)}{d^2\left(9k^2-4\right)}=\frac{9k^2+4}{9k^2-4}\)
=> VT = VP
vậy 2 bt trên = nhau
Bài làm
Ta có: ˆxOy=ˆxOm+ˆyOn+ˆmOz+ˆzOn
Mà ˆxOm=ˆyOn=2ˆxOm
Oz là tia phân giác của ˆmOn
=> ˆmOz=ˆzOn=2ˆmOz
=> ˆxOy=2ˆxOm+2ˆmOz
Hay 1800=2ˆxOm+2ˆmOz
=> 1800=2(ˆxOm+ˆmOz)
=> ˆxOm+ˆmOz=1800:2
=> ˆxOm+ˆmOz=900xOm^+mOz^=90
Hay ˆxOz=900
=> Oz⊥xy
Vậy Oz⊥xy( đpcm )
Bạn ơi dùng phần mềm OLM đi ạ
Bạn để như thế này khó lắm
K ai giúp đc đâu
ta gọi số đó là ab theo đề bài ta có :
Theo bài ra ta có: a0b = 7 x ab
a× 100 + b = 70 x a + 7 x b
a x 30 = 6 x b
a x 5 = b
vậy
a = 1
b = 5
Giải
Ta làm theo cấu tạo số:gọi số đó là ab
a0b = ab x 7
a x 100 + b = (a x 10 + b) x 7
a x 100 + b = a x 70 + b x 7
a x 30 = b x 6
a x 5 = b x 1
=> a = 1 ; b = 5
Số cần tìm là 15
\(B=\frac{3^{12}.13+3^{12}.3}{3^{11}.2^{24}}\)
\(B=\frac{3^{12}.\left(13+3\right)}{3^{11}.2^{24}}\)
\(B=\frac{3^{12}.16}{3^{11}.2^{24}}\)
\(B=\frac{3^{12}.2^4}{3^{11}.2^{24}}\)
\(B=\frac{3}{2^{20}}\)
B = 3/2 mũ 20