CÁch giải bài này như thế nào ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 phân số là :
\(-\frac{3}{10};-\frac{1}{5};-\frac{21}{100};-\frac{17}{50};-\frac{7}{20}\)
Hok
Tốt!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\frac{8}{11}+\frac{a}{b}=\frac{8}{11}.\frac{a}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{8}{11}.\frac{a}{b}-\frac{8}{11}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{8}{11}.\left(\frac{a}{b}-1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}-1=\frac{8}{11}.\left(\frac{a}{b}-1\right)-1\)
\(\Rightarrow1=\frac{8}{11}.\left(\frac{a}{b}-1\right)-\left(\frac{a}{b}-1\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{8}{11}-1\right).\left(\frac{a}{b}-1\right)=1\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{11}.\left(\frac{a}{b}-1\right)=1\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}-1=1:\frac{-3}{11}=\frac{-11}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{-11}{3}+1=\frac{-8}{3}\)
\(\frac{8}{11}+\frac{a}{b}=\frac{8}{11}.\frac{a}{b}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{11}+\frac{a}{b}=\frac{8a}{11b}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}-\frac{8a}{11b}=-\frac{8}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3a}{11b}=-\frac{8}{11}\)
\(\Leftrightarrow3a=-8b\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=-\frac{8}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình tính như sau: n/2 + (n + 1)/2 = n/2 + (n/2 + 1/2) = (n/2 + n/2) +1/2 = n + 1/2 nên kết quả sẽ là n,5 chứ bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 7 số đó là: a1, a2, a3 ..... a7 (đk các số khác 0)
Ta có a1.a2 = a2.a3 => a1=a3
Tương tự a2 = a4, a3=a5,.......
=> Các số đều bằng nhau
mà 2 số bất kì có tích = 16
=> Các số có thể là 4 hoặc -4.
Tham khao
Gọi 7 số đó là: a1, a2, a3 ..... a7 (đk các số khác 0)
Ta có a1.a2 = a2.a3 => a1=a3
Tương tự a2 = a4, a3=a5,.......
=> Các số đều bằng nhau
mà 2 số bất kì có tích = 16
=> Các số có thể là 4 hoặc -4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 1 + x + 3 = 5x
Suy ra 3x + 4 = 5x
4 = 5x - 3x
4 = 2x
x = 4 : 2 = 2
Đ/s : x = 2
giải
2x+1+x+3=5x
2x+4 =5x
4 =5x -3x
4 =2x
x =4:2
x = 2
học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 = 2x
=> x(x - 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;2\right\}\)
x^2 = 2x
x^2 - 2x = 0
x*(x-2) = 0
x = 0 hoặc x - 2 = 0
x = 0 hoặc x = 2
\(1=\left|a-b\right|+\left|c-a\right|\ge\left|a-b+c-a\right|=\left|b-c\right|\)
Dấu \(=\)khi \(\left(a-b\right)\left(c-a\right)\ge0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b\le a\le c\\c\le a\le b\end{cases}}\)
Do đó \(b-c\in\left\{-1,0,1\right\}\)
- \(b-c=\pm1\)suy ra \(\orbr{\begin{cases}a=b\\a=c\end{cases}}\)
Khi đó \(F=0+1+1=2\).
- \(b-c=0\)suy ra \(a=b=c\)dễ thấy không thỏa.