K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2023

\(-\dfrac{21}{39}=\dfrac{-7}{13}=\dfrac{-42}{78}\)

4 tháng 3 2023

-21/39=-7/13=-42/78

19 tháng 2 2023

Vì ab = cd nên \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{d}{b}\)

Đặt \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{d}{b}=k\) (k > 0)

=> a = ck ; d = bk

Khi đó P = an + bn + cn + dn

= (ck)n + bn + cn + (bk)n

= cn.kn + cn + bn + bn.kn

= cn(kn + 1) + bn(kn + 1)

= (cn + bn).(kn + 1) 

Dễ thấy cn + bn > 1 ; kn + 1 > 1

=> P là hợp số 

17 tháng 2 2023

Ta có : \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\text{=}t\)

\(\dfrac{a-c}{b-d}\text{=}\dfrac{bt-dt}{b-d}\text{=}\dfrac{t\left(b-d\right)}{b-d}\text{=}t\)

\(\dfrac{a+c}{b+d}\text{=}\dfrac{bt+dt}{b+d}\text{=}\dfrac{t\left(b+d\right)}{b+d}\text{=}t\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}\text{=}\dfrac{a-c}{b-d}\text{=}\dfrac{a+c}{b+d}\)

17 tháng 2 2023

Ta quy về dạng tổng quát xét cho dễ nhé.

\(\dfrac{1}{x\cdot\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{x.\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x-2}\right)\)

Từ đó áp dụng dạng tổng quát để rút gọn là ra.

Chúc em học tốt!

16 tháng 2 2023

D có 56 ước tự nhiên, bao gồm 1 tức 2^0.3^0

=> Số ước của D là (x+1).(y+1) = 56  (1)

Mà x+y=13 => y = 13-x    (2)

Thay (2) vào (1) để giải, ta có 2 trường hợp:

 x=6,y=7 và x=7,y=6.

Chúc em học tốt!