Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sai thi thong cam ...
\(\left(x+y+z\right)^3=x^3+y^3+z^3+3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3=x^3+y^3+z^3+3yz+3xz^2+3yx^2+3zx^2+3xy^2+3xyz+3zy^2+3yz^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3=x^3+3x^2y+3y^2x+y^3+3x^2z+6xyz+3y^2z+3xz^2+z^3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3=\left(x+y\right)^3+3z\left(x+y\right)^2+3z^2\left(x+y\right)+z^3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3=\left(x+y+z\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=x^2-2xy+4y^2+12xy+22\)
\(M=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(3y^2+12y+12\right)+10\)
\(M=\left(x-y\right)^2+3\left(x+2\right)^2+10\ge10\forall x;y\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=-2\)
( Chỗ \(M=\left(x-y\right)^2+3\left(x+2\right)^2+10\ge10\forall x;y\) bạn phân tích từng cái đã nhá, mình làm tắt )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2+2x+9y^2-6y+2018\)
\(=x^2+2x+1+9y^2-6y+1+2016\)
\(=\left(x+1\right)^2+\left(3y-1\right)^2+2016\ge2016\forall x;y\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = -1 ; y = 1/3
Vậy GTNN của A bằng 2016 tại x = -1 ; y = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)
\(\left(a+b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac\)
\(\left(a-b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2bc-2ac\)
\(\left(x-2y+1\right)^2=x^2+4y^2+1-4xy-4y+2x\)
\(\left(3x+y-2\right)^2=9x^2+y^2+4+6xy-12x-4y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -4x2 + 8x - 4
= - (4x2 - 8x + 4)
= - (2x - 2)2
b) -x52 + 10 x - 5
= - 5(x2 - 2x + 1)
= - 5(x - 1)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=n\left(2n-3\right)-2n\left(n+2\right)\)
\(A=n\left(2n-3-2n-4\right)\)
\(A=-7n\)
\(\Rightarrow A\text{ }⋮\text{ }7\)
n(2n-3)-2n(n+2)
=2n2-3n-2n2-4n
= - 7n
Mà -7n ⋮ 7 với mọi n
vậy n(2n-3)-2n(n+2) luôn chia hết cho 7 với mọi n
k mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(a^2-4\right)\left(a^2+4\right)\)
\(=a^4-8\)
c) \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\left(a^4+b^4\right)\)
=\(\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=a^4-b^4\)
d) \(\left(a-b+c\right)\left(a+b+c\right)\)
=\(a^2-\left(b+c\right)^2\)
e) \(\left(x+2-y\right)\left(x-2-y\right)\)
=\(x-\left(2-y\right)\)
mik lm tắt có gì sai cho mik xin lỗi
( a2 - 4 )( a2 + 4 ) = a4 - 16
( x3 - 3y )( x3 + 3y ) = x6 - 9y2
( a - b )( a + b )( a2 + b2 )( a4 + b4 ) = ( a2 - b2 )( a2 + b2 )( a4 + b4 ) = ( a4 - b4 )( a4 + b4 ) = a8 - b8
( a - b + c )( a + b + c ) = ( a + c )2 - b2 = a2 - b2 + c2 + 2ac
( x + 2 - y )( x - 2 - y ) = ( x - y )2 - 22 = x2 - 2xy + y2 - 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3^2-1}{5^2-1}\times\frac{7^2-1}{9^2-1}\times\frac{11^2-1}{13^2-1}\times...\times\frac{43^2-1}{45^2-1}\)
\(=\frac{2\times4}{4\times6}\times\frac{6\times8}{8\times10}\times\frac{10\times12}{12\times14}\times...\times\frac{42\times44}{44\times46}\)
\(=\frac{2\times4\times6\times8\times...\times42\times44}{4\times6\times8\times10\times...\times44\times46}\)
\(=\frac{2}{46}=\frac{1}{23}\)