(10x^2+9)x-(5x-1)*(2x+3)=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vào cái 3 đấu chấm ở trên nhấn vào đó thấy kiểm tra rồi vào đó tìm
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right).....\left(1-\frac{1}{9}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.....\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.2.3.....8}{2.3.4.....9}=\frac{1}{9}\)
Ta có:
x+1xx+1x là số nguyên
⇒x+1⋮x⇒x+1⋮x
⇒1⋮x⇒1⋮x
⇒x∈Ư(1)⇒x∈Ư(1)
⇒x=1 x=−1
mk tin rằng bn đọc rùi sẽ hiểu
Hok tốt
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+..+\frac{1}{3^8}\)
\(3A=1+3+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(2A=3A-A=1-\frac{1}{3^8}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{3^8}\right):2\)
\(\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}+\left(3y+\frac{\frac{4}{10}}{9}\right)^{2020}=0\)(*)
Vì \(\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}\ge0\forall x;\left(3y+\frac{18}{5}\right)^{2020}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}+\left(3y+\frac{18}{5}\right)^{2020}\ge0\forall x;y\)
lại có (*)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=\frac{5}{9}:3=\frac{5}{27};y=-\frac{18}{5}:3=-\frac{18}{15}=-\frac{6}{5}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{99}{100}\)
\(=\frac{2-1}{2}+\frac{3-1}{3}+\frac{4-1}{4}+...+\frac{100-1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}< 1\)
=> Đã đc chứng minh
a, \(=>x-5:\left(13+17+19\right)=0\)
\(=>x-5:49=0\)
\(=>x-5=0\)
\(=>x=0+5=5\)
a)
=> x - 5 : ( 3 + 17 + `19 ) = 0
=> x - 5 : 39 = 0
=> x-5 = 0
=> x = 0 + 5 = 5
nha bạn