K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bấm máy tính ra được số đo góc alpha là : 36độ 52 phút

26 tháng 6 2019

\(\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)=3\left(1\right)\)

Nhân cả 2 vế của (1) với \(a-\sqrt{a^2+3}\) ,ta được:

\(\left(a-\sqrt{a^2+3}\right)\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)=3\left(a-\sqrt{a^2+3}\right)\)

\(\left(a^2-a^2-3\right)\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)=3\left(a-\sqrt{a^2+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-3\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)=3\left(a-\sqrt{a^2+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)=a-\sqrt{a^2+3}\)(2)

Nhân cả 2 vế của (1) với \(b-\sqrt{b^2+3}\) ,ta được:

\(\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)\left(b+\sqrt{b^2+3}\right)\left(b-\sqrt{b^2+3}\right)=3\left(b-\sqrt{b^2+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)\left(b^2-b^2-3\right)=3\left(b-\sqrt{b^2+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-3\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)=3\left(b-\sqrt{b^2+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-\left(a+\sqrt{a^2+3}\right)=b-\sqrt{b^2+3}\) (3)

Cộng 2 vế của (2) và (3), ta được:

\(-b-\sqrt{b^2+3}-a-\sqrt{a^2+3}=a-\sqrt{a^2+3}+b-\sqrt{b^2+3}\)

\(\Leftrightarrow-2a-2b=0\)

\(\Leftrightarrow-2\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=0\)

Vậy: a + b = 0

=.= hk tốt!!

25 tháng 6 2019

A E B F C H

Dữ liệu độ dài bạn tự thay ạ

a/ Xét tam giác ABC, áp dụng định lí PItago

\(AB^2+AC^2=BC^2\)

\(3^2+AC^2=6^2\)

\(AC^2=6^2-3^2=27\)

\(AC=3\sqrt{3}\)(cm)

Có \(cosB=\frac{AB}{BC}=\frac{3}{6}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\widehat{B}=60^o\)

mak \(\widehat{B}+\widehat{C}=90^o\Rightarrow\widehat{C}=30^o\)

b/ Xét tam giác ABC, áp dụng hệ thức và đường cao trong tam giác vuông

\(\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\)(định lí 4)

\(\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{\left(3\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{AH^2}=\frac{4}{27}\Rightarrow AH^2=\frac{3\sqrt{3}}{2}\)(cm)

Xét tứ giác AFHE có 

\(\widehat{A}=\widehat{E}=\widehat{F}=90^o\)

=> Tứ giác AFHE là hình chữ nhật => FE = AH (đpcm)

Xét tam giác AHC, áp dụng hệ thức và đường cao trong tam giác vuông

\(AF\cdot FC=HF^2\)(đinh lí 1) [1]

Xét tam giác AHB, áp dụng hệ thức và đường cao trong tam giác vuông

\(EA\cdot EB=EH^2\)(đinh lí 1)  [2]

Từ [1];[2] Có \(EA\cdot AB+AF\cdot FC\)

\(\Rightarrow EH^2+HF^2=FE^2\)

mà ta đã có  \(FE=AH\) (cmt)

\(\Rightarrow FE^2=AH^2=\frac{27}{4}=6,75\)

\(\Rightarrow EA\cdot AB+AF\cdot FC=6,75\)

\(EA\cdot AB+AF\cdot FC\)
\(EA\cdot AB+AF\cdot FC\)

26 tháng 6 2019

ĐKXĐ \(\orbr{\begin{cases}x\ge-1\\x\le-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

PT

<=> \(4x^2+10x+9=5\sqrt{2x^2+5x+3}\)

<=> \(2\left(2x^2+5x+3\right)-5\sqrt{2x^2+5x+3}+3=0\)

Đặt \(2x^2+5x+3=t\)

=> \(2t^2-5t+3=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}t=1\\t=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

+ t=1

=> \(2x^2+5x+2=0\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=-2\end{cases}}\)

+ t=3/2

=> \(2x^2+5x+\frac{3}{2}=0\)=> \(x=\frac{-5\pm\sqrt{13}}{4}\)

Kết hợp với ĐKXĐ

\(S=\left\{\frac{-5\pm\sqrt{13}}{4};-2;-\frac{1}{2}\right\}\)

C= \(\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)          -  \(\frac{2}{\sqrt{ab}}\)\(\left(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{\sqrt{b}}\right)^2\)

\(\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)-   \(\frac{2}{\sqrt{ab}}\).: \(\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{ab}\)

\(\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)-\(\frac{2\sqrt{ab}}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)

\(\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)

=1

#mã mã#

26 tháng 6 2019

PT 

<=> \(2\left(x^2+4x+7\right)=2\left(x+4\right)\sqrt{x^2+1}\)

<=> \(\left(x+4\right)^2-2\left(x+4\right)\sqrt{x^2+1}+x^2+1=3\)

<=> \(\left(x+4-\sqrt{x^2+1}\right)^2=3\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+4-\sqrt{x^2+1}=\sqrt{3}\left(1\right)\\x+4-\sqrt{x^2+1}=-\sqrt{3}\left(2\right)\end{cases}}\)

Giải (1)

\(x-\sqrt{x^2+1}=\sqrt{3}-4\)

=> \(1=\left(4-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{x^2+1}\right)\)

=> \(x+\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{4-\sqrt{3}}=\frac{4+\sqrt{3}}{13}\)

Cộng 2 vế của Pt trên với (1)

=> \(x=\frac{14\sqrt{3}-48}{26}\)

Giải (2) tương tự (1)

ta được \(x=\frac{-48-14\sqrt{3}}{26}\)

Vậy \(S=\left\{\frac{14\sqrt{3}-48}{26};\frac{-48-14\sqrt{3}}{26}\right\}\)

25 tháng 6 2019

ĐKXĐ \(x\ge-3\)

=> \(\left(x+\sqrt{x+3}\right)^2=5x^2-x-3\)

<=> \(4x^2-2x-6=2x\sqrt{x+3}\)

<=>\(2x^2-x\sqrt{x+3}-\left(x+3\right)=0\)

<=> \(\left(2x+\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-\sqrt{x+3}\\x=\sqrt{x+3}\end{cases}}\)

 \(S=\left\{-\frac{3}{4};\frac{1+\sqrt{13}}{2}\right\}\)