Giải phương trình: x/3 căn x -1 = 6/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,(a+b)^2-4ab=(a-b)^2
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2-4ab=a^2-2ab+b^2\)
\(\Leftrightarrow a^2-a^2+2ab+2ab-4ab+b^2-b^2=0\)
\(\Leftrightarrow0=0\)
=> Với giá trị nào của a,b luôn tồn tại.(Đề là gì vậy?)
b,(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc
=>Hằng đẳng thức
c,(a-b)^3=a^3-b^3-3ab-(a-b)
\(\Leftrightarrow a^3-3a^2b+3ab^2-b^3-a^3+b^3-3ab\left(a-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-3a^2b+3ab^2-3a^2b+3ab^2=0\)
\(\Leftrightarrow-6a^2b+6ab^2=0\)
\(\Leftrightarrow-6ab\left(a-b\right)=0\)
\(a,\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{3+2\sqrt{2.3}+2}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)
\(=3-2\)
\(=1\)
\(b,\sqrt{11+2\sqrt{6}}-3+\sqrt{2}\)
==>Đề sai???
\(a,\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{3+2\sqrt{2.3}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{2.3}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(b,\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{5-2\sqrt{2.5}+2}-\sqrt{5+2\sqrt{5.2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
\(=-2\sqrt{2}\)
a) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}\) -\(\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
=/\(\sqrt{3}+\sqrt{2}\)/ \(-\)/\(\sqrt{3}-\sqrt{2}\) /
=\(\sqrt{3}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
=\(\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
=\(2\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)
=/\(\sqrt{5}-\sqrt{2}\) / \(-\) /\(\sqrt{5}+\sqrt{2}\)/
=\(\sqrt{5}-\sqrt{2}-\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\)
=\(\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
=\(-2\sqrt{2}\)
\(D=x^2+2x\left(y+2\right)+2y^2+6y+10\)
\(=x^2+2x\left(y+2\right)+\left(y^2+4y+4\right)+\left(y^2+2y+1\right)+5\)
\(=x^2+2x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)^2+\left(y+1\right)^2+5\)
\(=\left(x+y+2\right)^2+\left(y+1\right)^2+5\ge5\forall x\)
\(\Rightarrow\)Min D = 5 tại \(\hept{\begin{cases}x+y+2=0\\y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}}\)
=.= hk tốt!!
\(E=x^2+4xy+5y^2=x^2+4xy+4y^2+y^2=\left(x+2y\right)^2+y^2\ge0\forall x,y\)
=> Min E = 0 tại \(\hept{\begin{cases}x+2y=0\\y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}}\)
\(a,\left(\sqrt{27}-2\sqrt{17}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)
\(=3\sqrt{21}-2\sqrt{119}+7+7\sqrt{8}\)
Đề sai chăng???
\(b,\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(c,9\sqrt{2}-4\sqrt{8}-\sqrt{50}+2\sqrt{32}\)
\(=9\sqrt{2}-8\sqrt{2}-5\sqrt{2}+8\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{2}\left(9-8-5+8\right)\)
\(=4\sqrt{2}\)
\(d,\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6+4\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}-\sqrt{4+2.2\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}-1-2-\sqrt{2}\)
\(=-3\)
Bạn ơi,phương trình của bạn như nào vậy?
\(\frac{x}{3\sqrt{x-1}}=\frac{6}{5}\left(1\right)\)
\(\frac{x}{3\sqrt{x}-1}=\frac{6}{5}\left(2\right)\)
Phương trình bạn muốn hỏi là 1 hay 2?
Phương trình 2 bạn ơi