K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2019

\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}=\sqrt{12+1-2\sqrt{12}}=\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}=\sqrt{12}-1\)

\(\frac{\sqrt{4+\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{2}=\frac{\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{7}+1}{2}\)

\(\frac{\sqrt{10+3\sqrt{11}}}{2\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{20+2\sqrt{99}}}{2}=\frac{\sqrt{9+11+2\sqrt{99}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{9}+\sqrt{11}\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{9}+\sqrt{11}}{2}\)

2 tháng 7 2019

ta có \(\frac{2}{\sqrt{x}}-z=\frac{2\sqrt{xyz}}{\sqrt{x}}-z\)\(=2\sqrt{yz}-z\le y+z-z=y\)THEO bđt côsi

Tương tự \(\frac{2}{\sqrt{y}}-x\le z\)và \(\frac{2}{\sqrt{z}}-y\le x\)

\(\Rightarrow A\le xyz=1\)

VẬY MAX A=1 TẠI x=y=z=1

2 tháng 7 2019

quang phan duy Sol hay đấy =) hay hơn cách tôi rồi

25 tháng 4 2020

Ta có : 

\(\sqrt{a^4+8b^2}=\sqrt{a^4+4\left(a^2+b^2\right)b^2}=\sqrt{a^4+4a^2b^2+4b^4}=\sqrt{\left(a^2+2b^2\right)}=a^2+2b^2\)

Tương tự : \(\sqrt{b^4+8a^2}=b^2+2a^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{a^4+8b^2}+\sqrt{b^4+8a^2}=3\left(a^2+b^2\right)=6\)