Giúp với , Cảm ơn trc.(@_@)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
áp dụng tính chất của dãy tỉ só bằng nhau ta có :
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x+x+z-y+x+y-z}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
vậy : \(\hept{\begin{cases}y+z=2x\\x+z=2y\\x+y=2z\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\)
vậy \(B=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=8\)
Đa thức là các tổng ( hiệu ) của các đơn thức
lý dó \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\) là đa thức vì nó bằng \(x^2+4x+3\) là tổng của 3 đơn thức
-Đa thức là một đơn thức hoặc một tổng của hai hay nhiều đơn thức
-Vì (x+1) (x+3) có 1 tổng của 2 đơn thức
Mik cx ko chắc lám đâu nha nếu sai bn thông cảm nha
ừ í. để đọc kĩ lại coi đã
mà trường bn ik hok chx
2^x+2 *3^x+1*5^x=10800
2^x*2^2*3^x*2*5^x=10800
(2*3*5)^x*12=10800
30^x=10800
Ta có: 4n-5⋮ 13
=> 4n-5+13 ⋮13
=> 4(n+2)⋮13
Hay n+2⋮13 (vì (4;13)=1 )
Nên n+2=13k ( k thuộc N* )
Vậy n = 13k-2
ta có :
\(\overline{20a20a20a}=200200200+\overline{a00a00a}=200200200+a\times1001001\)
\(=7\times\left(28600028+143000a\right)+4+a\)chia hết cho 7 khi
4+a chia hết cho 7 mà a là chữ số lên a=3
ta có :
\(7^{2004^{2006}}=\left(7^4\right)^{\frac{2004^{2006}}{4}}=\left(2401\right)^{\frac{2004^{2006}}{4}}\) có chữ số tận cùng là 1
tương tự ta có : \(3^{92^{94}}=\left(3^4\right)^{\frac{92^{94}}{2}}=81^{\frac{92^{94}}{2}}\) có chữ số tận cùng là 1
Vậy \(7^{2004^{2006}}-3^{92^{94}}\) có chữ số tận cùng là 0 nên chia hết cho 10
ta có :
\(3^{2^n}=\left(3^4\right)^{\frac{2^n}{4}}=\left(81\right)^{2^{n-2}}\) có chữ số tận cùng là 1 nên
\(3^{2^n}+4\) có chữ số tận cùng là 5, nên chia hết cho 5
Ta có \(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)
=> \(\frac{a+b+c+d}{a}+1=\frac{a+b+c+d}{b}+1=\frac{a+b+c+d}{c}+1=\frac{a+b+c+d}{d}+1\)
=> \(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}\)
Nếu a + b + c + d = 0
=> a + b = -(c + d) ;
b + c = -(d + a)
Khi đó
M = \(\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(d+a\right)}{d+a}+\frac{c+d}{-\left(c+d\right)}+\frac{d+a}{-\left(d+a\right)}\)
= (-1) + (-1) + (-1) + (-1) = -4
Nếu a + b + c + d \(\ne\)0
=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}=\frac{1}{d}\Rightarrow a=b=c=d\)
Khi đó M = \(\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=\frac{2a}{2a}+\frac{2b}{2b}+\frac{2c}{2c}+\frac{2d}{2d}=1+1+1+1=4\)
Vậy khi a + b + c + d = 0 thì M =-4
khi a + b + c+ d \(\ne\)0 thì M = 4
ta có: 2a+b+c+d/a=a+2b+c+d/b=a+b+2c+d/c=a+b+c+2d/d=2a+b+c+d+a+2b+c+d+a+b+2c+d+a+b+c+2d/a+b+c+d=3
suy ra 2a+b+c+d=3a suy ra a=b+c+d
tương tự: b=a+c+d,c=a+b+d,d=a+b+c
cộng lại ta có: a+b+c+d=b+c+d+a+c+d+a+b+d+a+b+c
suy ra 0=2(a+b+c+d) suy ra a+b+c+d=0 suy ra a+b=-(c+d),b+c=-(d+a),(c+d)=-(a+b),(d+a)=-(b+c) (1)
vì thế thay (1) vào M ta tính đc M=-4
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a+b+c-d}{d}=\frac{b+c+d-a}{a}=\frac{c+d+a-b}{b}=\frac{d+a+b-c}{c}\)
\(=\frac{a+b+c-d+b+c+d-a+c+d+a-b+d+a+b-c}{a+b+c+d}\)
\(=\frac{2\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=2\)
=> a + b + c - d = 2d ;
b + c + d - a = 2a ;
c + d + a - b = 2b ;
d + a + b - c = 2c
=> a + b + c = 3d ; b + c + d = 3a ; a + c + d = 3b ; a + b + d = 3c
Khi đó \(P=\left(1+\frac{b+c}{a}\right)\left(1+\frac{c+d}{b}\right)\left(1+\frac{d+a}{c}\right)\left(1+\frac{a+b}{d}\right)\)
\(=\frac{a+b+c}{a}.\frac{b+c+d}{b}.\frac{d+a+c}{c}.\frac{a+b+d}{d}=\frac{3d.3a.3b.3c}{abcd}=81\)
em muốn giúp lắm nhưng ko biết vì em mới lên lớp 5
sorry chị nha