3. Chứng minh rằng nếu: thì (x2 + y2 + z2) (a2 + b2 + c2) = (ax + by + cz)2 GIÚP MÌNH CHO TÍCH NHA
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
a. \(A=-2x^2+7x-5-\left(-x^2+4x+21\right)=-x^2+3x-26=-24\text{ khi x=1}\)
b.\(B=6x^2+13x-5-\left(6x^2-11x-2\right)=24x-3=\orbr{\begin{cases}45\text{ khi x=2}\\-51\text{ khi x=-2}\end{cases}}\)
c.\(C=2x^2\left(x^2-4\right)-x^2\left(x^2-9\right)=x^2\left(x^2+1\right)=\orbr{\begin{cases}2\text{ khi x=1}\\20\text{ khi x=-2}\end{cases}}\)
Bài 2.
a.\(A=x^5+y^5-\left(x^5+y^5-8\right)=8\)
\(B=-9x^2+21x-10+9x^2-21x=-10\)
\(C=xy-5x+2y+10-xy+5x-2y+10=20\)
\(D=x^3+7x^2+6x-x^3-5x-7x^2-x=0\)
Bài 1:
a) A = 2x - 2x2 - 5 + 5x - 7x - 21 - x2 - 3x
A = -x2 - 26 - 3x
Với x = 1,ta có
A= (-1)2 - 26 - 3.1 = -30
b) B= 6x2 - 2x + 15x - 5 - 6x2 + 12x - x + 2
B = 24x - 3
Với |x|=2, ta có
TH1: B = 24.2 - 3 =45
TH2: B = 24.(-2) - 3 = - 51
c) C = 2x2 .( x2 - 4) - x2.( x2 -9)
C = 2x4 - 8x2 - x4 + 9x2
C = x4 + x2
Với x = 1,Ta có
C = 14 + 12 = 2
Với x = -2, ta có
C = (-2)4 + (-2)2 = 16 + 4 = 20
Bài 2: tui hông bít làm mong bạn thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng bất đẳng thức Bunyakovsky ta có
( 1*√(a + b) + 1*√(b + c) + 1*√(c + a) )^2 ≥ 2.3=6
vậy GTNN của S = √(a + b) + √(b + c) + √(c + a) ≥ √6
Dấu bằng xảy ra khi: a = b = c = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cơ hoành là một vân cơ dẹt, rộng, có hình vòm, làm thành một vách gân - cơ, ngăn giữa vị trí lồng ngực và ổ bụng. Cơ hoành có vai trò quan trọng trong sinh lý hệ hô hấp. Khi cơ hoành co thì vòm hoành hạ xuống, giúp cho lồng ngực giãn, áp lực trong lồng ngực giảm, không khí được hít vào trong và ngược lại.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4x^2 + y^2 - 4xy - 9t^2 = (2x)^2 - 4xy + y^2 - 9t^2
= (2x - y)^2 - (3t )^2
= ( 2x -y -3t ) ( 2x - y+ 3t)