Kể từ hôm nay mình sẽ ra câu đố hơi có phần HACK NÃO một xíu nha, 3 bạn nào nhanh nhất mk sẽ k cho nhé(Từ giờ các bạn có thể gọi mk là Lolia cũng được)
Câu 1:
Câu 2:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(3x+1\right)^2=x^2\)
=> \(\left(3x+1\right)^2-x^2=0\)
=> \(\left(3x+1-x\right)\left(3x+1+x\right)=0\)
=> \(\left(2x+1\right)\left(4x+1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\4x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(b,x^2-8x+16=0\)
=> \(\left(x-4\right)^2=0\)
=> \(x-4=0\)
=> \(x=4\)
\(a,73^2-13^2-10^2+20\cdot13=\left(73-13-10\right)^2+20\cdot13=50^2+260=2500+260=2760\)
Ta có :
\(73^2-13^2-10^2+20.13=\left(73+13\right)\left(73-13\right)-13.13+20.13\)
\(=86.60-13\left(13-20\right)\)
\(=5160-\left(-91\right)=5160+91=...\)
\(a,\left(x^2+4\right)^2-x^2=\left(x^2+4-x\right)\left(x^2+4+x\right)\)
\(b,\left(3x-2y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2=\left(3x-2y-2x+3y\right)\left(3x-2y+2x-3y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(5x-5y\right)=5\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(c,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1=\left(x+y-1\right)^2\)
\(d,8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)\)
Bài 1
\(a,\left(2x+1\right)^2=4x^2+4x+1\)
\(b,x^3-27=x^3-3^3=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(c,\left(\frac{1}{2}x-1\right)^2=\frac{1}{4}x^2-x+1\)
\(d,8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)\)
\(e,x^4-1=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\)
\(f,\left(x^2-2y\right)^2=x^4-4x^2y+4y^2\)
(12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81
<=>48x2-12x-20x+5+3x-48x2-7+112x=81
<=>-32x+115x=81+2
<=>83x=83
<=>x=1
a) Với x = 0 thì ta được
(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)
=(0−5)(0+3)+(0+4)(0−0)=(0−5)(0+3)+(0+4)(0−0)
=−5.3+0=−5.3+0
=−15=−15
b) Với x = 15 thì ta được
(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)
=(152−5)(15+3)+(15+4)(15−152)=(152−5)(15+3)+(15+4)(15−152)
=220.18+19.(−210)=220.18+19.(−210)
=3960−3990=3960−3990
=−30=−30
c) Với x = -15 thì ta được
(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)
=[(−15)2−5](−15+3)+(−15+4)[−15−(−15)2]=[(−15)2−5](−15+3)+(−15+4)[−15−(−15)2]
=220.(−12)+(−11).(−240)=220.(−12)+(−11).(−240)
=−2640+2640=−2640+2640
=0=0
d) Với x = 0,15 thì ta được
(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)(x2−5)(x+3)+(x+4)(x−x2)
=[(0,15)2−5](0,15+3)+(0,15+4)[0,15−(0,15)2]=[(0,15)2−5](0,15+3)+(0,15+4)[0,15−(0,15)2]
=−4,9775.3,15+4,15.0,1275=−4,9775.3,15+4,15.0,1275
=−15,679125+0,529125=−15,679125+0,529125
=−15,15
86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ
24+36=1
11+13=1
158+207=1
46+54=1
thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế
câu 1 ko hề dể dàng
câu 2 sai