Cho D = \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) Tìm x để (x-1)D - 5\(\sqrt{x}\)=1
Cho H = \(\frac{4x}{\sqrt{x}-3}\)Tìm x để I H I =1
Các bạn và ac gíup em với ạ
Em cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bn tự vẽ hình nhé...
a)
AB⊥CD (GT) => CIB =90 độ (1)
AEB=90độ ( góc nt chắn nữa dg tròn) (2)
Từ (1)và(2) tứ giác BEFI nội tiếp
b)
Xét ΔAFC và Δ ACE có
A( góc chung)
C=E( vì 2 góc cùng chắn 2 cung AC và AD bằng nhau)
=>ΔAFC∼Δ ACE
=> AC/AE=AF/AC
=> AE.AF=AC2
\(\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^3}{\sqrt{5}-2}\)
\(=\frac{8\sqrt{5}-16}{\sqrt{5}-2}\)
\(=\frac{8\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}\)
= 8
Em xin lỗi vì dạo này em hơi lạm dùng "Liên hợp":v
ĐK: Chắc là \(x\inℝ\)
\(PT\Leftrightarrow\left(x^2+x-3\right)-\left(\sqrt{x^2+x+1}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x-3\right)-\frac{x^2+x-3}{\sqrt{x^2+x+1}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x-3\right)\left(1-\frac{1}{\sqrt{x^2+x+1}+2}\right)=0\)
Giải cái ngoặc nhỏ được \(x=\frac{-1\pm\sqrt{13}}{2}\)
Xét cái ngoặc to \(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+x+1}+1=0\) điều này vô lí! => Cái ngoặc to vô nghiệm
Vậy..