K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2015

ối giời ơi làm nhiều thế này mà chỉ đc 1 tick "đúng" ư

30 tháng 11 2015

7.7.7 = 7^3

7.35.7.25 = 7^2*35^2

2.3.8.12.24=2*3*2*2*2*3*2*2*2*2*2*3 = 2^9*3^3

x.x.y.y.x.y.x = x^3*y^3

30 tháng 11 2015

2.3.8.12.24=2.23.3.(4.3)(8.3)

                =(2.23.22.23).(3.3.3)

                =29.33

1 tháng 12 2015

A = n- 1 

- Vì n lẻ nên nlẻ => n - 1 chẵn => A chia hết cho 2

- Vì n không chia hết cho 3 nên n chia cho 3 dư 1 hoặc dư 2

+ Nếu n chia cho 3 dư 1 thì n = 3k + 1 => n2 = (3k + 1)= (3k + 1).(3k + 1) = 9k+ 6k + 1 = 3(3k2 + 2k) + 1 => n2 - 1 = 3(3k+ 2k) chia hết cho 3 => A chia hết cho 3

+ Nếu n chia cho 3 dư 2 thì n = 3k + 2 => n2 = (3k + 2)= (3k + 2).(3k + 2) =  9k+ 12k + 4 = 3.(3k+ 4k + 1) + 1 

=> n- 1 = 3.(3k+ 4k + 1)  => A chia hết cho 3

Vậy A chia hết cho 2 và 3 nên A chia hết cho 6

giải

A = n- 1 

Vì n lẻ nên nlẻ => n - 1 chẵn => A chia hết cho 2

Vì n không chia hết cho 3 nên n chia cho 3 dư 1 hoặc dư 2

 Nếu n chia cho 3 dư 1 thì n = 3k + 1 => n2 = (3k + 1)= (3k + 1).(3k + 1) = 9k+ 6k + 1 = 3(3k+ 2k) + 1 => n2 - 1 = 3(3k+ 2k) chia hết cho 3 => A chia hết cho 3

 Nếu n chia cho 3 dư 2 thì n = 3k + 2 => n2 = (3k + 2)= (3k + 2).(3k + 2) =  9k+ 12k + 4 = 3.(3k+ 4k + 1) + 1 

=> n- 1 = 3.(3k+ 4k + 1)  => A chia hết cho 3

Vậy A chia hết cho 2 và 3 nên A chia hết cho 6

 hok tốt

30 tháng 11 2015

=>x+1,x+5 khac dau

ma x+1<x+5

suy ra 

x+1<0,

x+5>0

=>-5<x<-1

30 tháng 11 2015

\(1+\frac{1+\frac{1+\frac{3}{2}}{2}}{2}=1+\frac{1+\frac{\frac{5}{2}}{2}}{2}=1+\frac{1+\frac{5}{4}}{2}=1+\frac{\frac{9}{4}}{2}=1+\frac{9}{8}=\frac{17}{8}\)

\(1+\frac{2}{1+\frac{2}{1+\frac{2}{3}}}=1+\frac{2}{1+\frac{2}{\frac{5}{3}}}=1+\frac{2}{1+\frac{6}{5}}=1+\frac{2}{\frac{11}{5}}=1+\frac{10}{11}=\frac{21}{11}\)

\(1+\frac{1+\frac{1+\frac{2}{3}}{3}}{3}=1+\frac{1+\frac{\frac{5}{3}}{3}}{3}=1+\frac{1+\frac{5}{9}}{3}=1+\frac{\frac{14}{9}}{3}=1+\frac{14}{27}=\frac{41}{27}\)

\(\frac{3}{\frac{3}{\frac{3}{\frac{3}{2}+1}+1}+1}+1=1+\frac{3}{\frac{3}{\frac{3}{\frac{5}{2}}+1}+1}=1+\frac{3}{\frac{3}{\frac{6}{5}+1}+1}=1+\frac{3}{\frac{15}{11}+1}=\frac{59}{26}\)

suy ra

\(\frac{\frac{17}{18}}{\frac{21}{11}}-x=\frac{187}{378}-x=\frac{\frac{41}{27}}{\frac{59}{26}}=\frac{1066}{1593}\Rightarrow x=-\frac{1297}{7434}\)

 

30 tháng 11 2015

toàn là những bài toán khó vậy

30 tháng 11 2015

ta có x thuộc tập hợp : -2 ; -1 ; 0 ;1;2;3;4

tự tính tổng lấy

30 tháng 11 2015

Gọi số cần tìm là abc (a,b,c\(\in\)N;0\(\le a,b,c\le9\);a=b)

Ta có: abc chia hết cho 12

=>100a+10b+c chia hết cho 12

=>100a +10a+c chia hết cho 12                  (do a=b)

=>110a+c chia hết cho 12

=>110a+c-108a chia hết cho 12               (do 108a chia hết cho 12)

=>2a+c chia hết cho 12

=>a+b+c chia hết cho 12 (đpcm)                      (do a=b)

30 tháng 11 2015

CHTT

tick  nha bạn thân

30 tháng 11 2015

\(x=\frac{1+\frac{1+\frac{\frac{4}{3}}{3}}{3}}{2+\frac{3}{2+\frac{3}{\frac{7}{2}}}}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1+\frac{1+\frac{4}{9}}{3}}{2+\frac{3}{2+\frac{6}{7}}}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1+\frac{13}{\frac{9}{3}}}{2+\frac{3}{\frac{20}{7}}}+\frac{1}{2}=\frac{1+\frac{13}{27}}{2+\frac{21}{20}}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{40}{27}:\frac{61}{20}+\frac{1}{2}=\frac{3247}{3294}\)

30 tháng 11 2015

Dương đệ nhất mà cũng phải hỏi bài á

30 tháng 11 2015

A = {8}

B = {0;1;2;3}

C = rỗng

D = {0;1;2;3;4;5;6;7;...........................}

A có 1 pt

B có 4 pt

C co 0pt

D có vô số pt

 

30 tháng 11 2015

A={8}

B={0;1;2;3}

C=rỗng

D={0}

1 tháng 12 2015

=> |x| + 2003 = y;

|y| + 2003 = z;

|z| + 2003 = x

Cộng vế với vế ta được: (|x| + |y| + |z|) + (2003 + 2003 + 2003) = x+ y + z => x + y + z > |x| + |y| + |z|  (*)

Nhận xét: |x| > x; |y| > y ; |z| > z => |x| + |y| + |z| > x+ y + z với mọi x; y ; z =>  (*) không thể xảy ra.

Vậy không có giá trị x; y ;z nào thỏa mãn yêu cầu.

30 tháng 11 2015

|x|=y-2003

=>x=y-2003 hoặc x=2003-y

nên |z|=y-2003-2003=y-0=y

nên z=y hoặc z=-y

nên |y|=y-2003 nên y=y-2003 hay y=2003-y

do đó, x=y nên x-y=0(1)

y=z(2) nên y-z=0(3) ;nên x=y=z(4)  

Từ(1);(2);(3) => x-z=0 nên x-y=y-z

x-y-(y-z)=0

x+z=0

mà x-z=0 nên x=0;z=0 nên y cũng bằng 0

Vậy x=y=z=0