K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2015

a)+5.000.000

b)-2.000.000

2 tháng 12 2015

a)+5 triệu đồng

b)  -2 triệu đồng

2 tháng 12 2015

156 chia a dư 12 => 156 - 12 chia hết cho a  => 144 chia hết cho a

180 chia a dư 10 => 180 - 10 chia hết cho a => 170 chia hết cho a

=> a \(\in\) ƯC (144; 170)

144 = 24.32; 170 = 2.5.17 => ƯCLN (144; 170) = 2 

=> a \(\in\) Ư(2) = {1; 2}

Vì số chia luôn lớn hơn số dư nên a > 12 

=> Không có số tự nhiên a nào thỏa mãn

2 tháng 12 2015

không sai đề đâu

a>12(SC phải lớn hơn SD)

156:a=dư 12 suy ra 156-12 : a suy ra 144 :a(1)

280 :a=dư 10 suy ra 280-10 :a suy ra 270:a(2)

Từ (1) và (2)=144;270 :a

a thuộc ƯC(144;270)

suy ra a=12,b=18

**** bạn

2 tháng 12 2015

Gọi số tự nhiên đó là x 

Vì x chia 18 dư 7 => x + 11 chia hết cho 18

Vì x chia 24 dư 13 => x + 11 chia hết cho 24

=> x + 11 chia hết cho 18;24

=> x + 11 \(\in\) BC(18;24) = {0;72;144;...}

=> x \(\in\) {61;133;...}

Mà x là số bé nhất nên x = 61

2 tháng 12 2015

Gọi số đó là a

a chia 18 dư 7 => a + 11 chia hết cho 18

a chia 24 dư 13 => a + 11 chia hết cho 24

=> a + 11 \(\in\) BC (18; 24)

Mà a nhỏ nhất nên a + 11 = BCNN (18; 24)

18 = 2.32; 24 = 3.23 => a + 11 = 23.32 = 72 => a = 61

Vậy...

2 tháng 12 2015

gọi số đó là a

ta có a chia 50 dư 9 =>a+41 chia hết cho 50

a chia 60 dư 19 => a+41 chia hết cho 60 

=>a+41 chia hết cho 50 và 60 mà a nhỏ nhất

=>a+41 thuộc BCNN(50;60)

50=2.5^2

60=2^2.3.5

=>BCNN(50;60)=2^2.3.5^2=300

=>a+41=300

=>a=259

vậy số cần tìm là 259

 

2 tháng 12 2015

Gọi số đó là a 

a chia cho 50 dư 9 => a - 9 chia hết cho 50 => a - 9 + 50 chia hết cho 50 => a + 41 chia hết cho 50

a chia cho 60 dư 19 => a - 19 chia hết cho 60 => a - 19 + 60 chia hết cho 60 => a + 41 chia hết cho 60

=> a + 41 chia hết cho cả 50 và 60

=> a + 41 \(\in\) BC(50; 60)

Vì a nhỏ nhất nên a+ 41 nhỏ nhất => a + 41 = BCNN (50 ;60) = 300

=> a = 300 - 41 = 259

ĐS: 259

2 tháng 12 2015

a=10

b=15

2 tháng 12 2015

\(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-8+x\right)\)

\(15+\left(-x\right)+x+\left(-12\right)=7+8-x\)

\(15-12+\left(-x\right)+x=15-x\)

\(3+0=15-x\)

\(3=15-x\)

\(x=15-3=12\)

 

2 tháng 12 2015

ai tick tui tui tick lai cho

hua 100%

2 tháng 12 2015

a) 23 + (-13) = 10

(-23)+13 = -10

Vậy10 > -10

b) (-15) + (-15) = -30

27+(-27) = 0

Vậy 0> -30

2 tháng 12 2015

(-23)+13=-10

23+(-13)=10

b)(-15)+(15)=0

27+(-27)=0

=>(-23)+13<23+(-13)

(-15)+15=27+(-27)