Thực hiện phép chia
A = x^3 - x^2 + 3x - 2a + 2 cho
B = x - 2 và tìm A để chia hết cho B
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tóm tắt
F = P = 600 N
S = 0,03 m2
-----------------
p = ?
Giải
Áp suất của người tác dụng lên mặt sàn là :
p = \(\frac{F}{S}=\frac{600}{0,03}\)= 20000 (Pa)
Đáp số p = 20000 Pa
Chúc Bạn Học Tốt :)))
Máu chạy trong mạch không đông do:
_ Tiểu cầu vận chuyển trong mạch va vào thành mạch \(\rightarrow\)ko vỡ nhờ thành mạch trơn\(\rightarrow\)ko giải phóng enzim để tạo ra máu
_ Trên thành mạch có chất chống đông do bạch cầu tiết ra.
a, \(A=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^2-1}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x+1}{\left(x+1\right)^2}\)
\(=\left(\frac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x+1}{\left(x+1\right)^2}\)
\(=\frac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}=\frac{x+1}{x-1}\)
b, Thay x = -2 ta được :
\(\frac{x+1}{x-1}=\frac{-2+1}{-2-1}=\frac{1}{3}\)
Vậy A nhận giá trị 1/3
\(A=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^2-1}\right)\div\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\div\frac{2x+1}{\left(x+1\right)^2}\)
\(=\left(\frac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\times\frac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(=\frac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\times\frac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(=\frac{x+1}{x-1}\)
Với x = -2 (tmđk) => \(A=\frac{-2+1}{-2-1}=\frac{-1}{-3}=\frac{1}{3}\)
Có \(n_{SO_2}=\frac{32}{64}=0,5mol\)
\(n_{CO_2}=\frac{1,8.10^{23}}{6^{23}}=0,3mol\)
Cách 1: \(VO_2=0,2.22,4=4,48l\)
\(V_{CO_2}=0,3.22,4=6,72l\)
\(V_{SO_2}=0,5.22,4=11,2l\)
\(\rightarrow V_{hh}=4,48+6,72+11,2=22,4l\)
Cách 2:
\(n_{hh}=0,5+0,3+0,2=1mol\)
\(V_{hh}=1.22,4=22,4l\)
Thiếu đề * bổ sung : tìm a để A chia hết cho B
x^3 - x^2 + 3x - 2a + 2 x - 2 x^2 + 1 + 3 x^3 - 2x^2 x^2 + 3x x^2 - 2 3x - 2a + 4 3x - 2 -2a + 6
Để \(A⋮B\Rightarrow-2a+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2a=-6\Leftrightarrow a=3\)