rút gọn
\(P=\frac{x-3}{\sqrt{x-1}-\sqrt{2}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Gọi số người thợ ban đầu và số ngày cần làm theo quy định lần lượt là x (người) và y (ngày), (điều kiện cậu tự viết nhé)
- Từ đó ta có số công việc cân làm là : xy (công việc)
- Khi giảm 3 người thợ thì ta còn lại : x -3 (người)
- Khi thời gian phải kéo dài thêm 6 ngày thì tổng số ngày làm để xong việc là : y + 6 (ngày)
- Khi giảm 3 người thợ thì kéo dài thêm 6 ngày, mà số lượng công việc khong đổi nên ta có phương trình :
(x - 3).(y + 6) = xy <=> 6x - 3y = 18 (1)
/tăng thêm 2 người, xong sớm 2 ngày cũng làm tượng tự như vậy nha/ Từ đó ta có phương trình:
(x +2).(y - 2) = xy <=> -2x + 2y = 4 (2)
/từ chỗ này thì cậu tự giải hệ phương trình nha/
x2+ax+1=0
Δ1=a²−4
x2+bx+1=0
Δ2=b²−4
Do ab≥4 nên có ít nhất 1 trong 2 số aa và b≥2
→ Hoặc Δ1=a²−4≥0
→ Hoặc Δ2=b²≥0
\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{3+2\sqrt{6}+2}+\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}^2\right)+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)\(+\sqrt{\left(\sqrt{3}^2\right)-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{3}\)