I 7+5x I = 1-4x
I 4x^2 - 2x I + 1 = 2x
I x^2 - 5x + 4 I = x+4
I 4 - 3x I = 3x -4
I 1+5x I = 1 + 5x
I x^2 - 3x + 1 I = 2x-3
I x-1 I = x^2 -x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{3}{2\sqrt{3}}=\frac{3}{2.3^{\frac{1}{2}}}=\frac{3^{1-\frac{1}{2}}}{2}=\frac{3^{\frac{1}{2}}}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}\)
b) \(\frac{5}{2\sqrt{3}}=\frac{5\sqrt{3}}{2\sqrt{3}.\sqrt{3}}=\frac{5\sqrt{3}}{6}\)
Câu hỏi của Trần Thanh Phương - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
Tự lực cánh sinh thôi...
a, Thay x = 9 vào biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\) ta được:
\(A=\frac{\sqrt{9}-2}{\sqrt{9}-1}=\frac{\sqrt{3^2}-2}{\sqrt{3^2}-1}=\frac{3-2}{3-1}=\frac{1}{2}\)
Vậy với x = 9 thì \(A=\frac{1}{2}\)
\(b,\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right).\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\left(x\ge0;x\ne1\right)\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}+\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right).\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}.\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)
a, Thay x=9 ta có
\(A=\frac{\sqrt{9}-2}{\sqrt{9}-1}=\frac{3-2}{3-1}=\frac{1}{2}\)
b,\(B=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right).\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{x+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}-1}{x+1}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)
\(pt\Leftrightarrow x-1+\sqrt{2x+1}-\sqrt{x+2}=0\)
\(\Leftrightarrow x-1+\frac{x-1}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+2}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(1+\frac{1}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+2}}\right)=0\)
Ta thấy \(\left(1+\frac{1}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+2}}\right)>0\left(\forall xtmdk\right)\)
\(\Rightarrow x=1\)
NHỚ TK MK NHA BN!
Ta có:\(n^2-n=n\left(n+1\right)\Leftrightarrow n^2=n\left(n+1\right)+n\)
Áp dụng \(A=1^2+2^2+3^2+..+9^2=\left(1.0+1\right)+\left(2.1+2\right)+\left(3.2+3\right)+...+\left(9.8+9\right)\)
\(=1.2+2.3+3.4+...+8.9+1+2+3+...+9\)
Xét \(a=1.2+2.3+...+8.9\)
\(3a=1.2.3+2.3\left(4-1\right)+3.4\left(5-2\right)+...+8.9\left(10-7\right)\)
\(3a=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+7.8.9-8.9.10\)
\(3a=8.9.10\Rightarrow a=\frac{8.9.10}{3}=240\)
\(\Leftrightarrow A=240+1+2+...+9\)
\(=240+\frac{\left(1+9\right)9}{2}=240+45=285\)
Vậy A=285
\(\frac{a^4}{a^3+2b^3}=a-\frac{2ab^3}{a^3+b^3+b^3}\ge a-\frac{2ab^3}{3ab^2}=a-\frac{2}{3}b\)
tương tự cộng lại ta có đpcm
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(a=b=c=d\)
I I là dấu giá trị tuyệt đối nhé
|7 + 5x| = 1 - 4x
=> \(\orbr{\begin{cases}7+5x=1-4x\left(đk:x\le\frac{1}{4}\right)\\7+5x=4x-1\left(đk:x\ge\frac{1}{4}\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}7-1=-4x-5x\\7+1=4x-5x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}6=-9x\\8=-x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\left(tm\right)\\x=-8\left(ktm\right)\end{cases}}\)
|4x2 - 2x| + 1 = 2x
=> |4x2 - 2x| = 2x - 1
=> \(\orbr{\begin{cases}4x^2-2x=2x-1\left(đk:x\ge\frac{1}{2}\right)\\4x^2-2x=1-2x\left(đk:x\le\frac{1}{2}\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}4x^2-2x-2x+1=0\\4x^2-2x-1+2x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\4x^2-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x^2=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\pm\frac{1}{2}\end{cases}}\)(tm)
Vậy ...