Hai số tự nhiên có hiệu là 133 biết khi lấy số lớn chia cho số bé thì được thương là 4 dư 19
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều cao bằng 55% độ dài đáy hay là cái gì hả bạn?
Bạn xem lại nhé.
Đổi 55%=0,55cm
Diện tích hình chữ nhật là
50x0,55=27,5(cm2)
Đ/s :blabla
đúng ko chữ đề cứ lm sao ý☜(゚ヮ゚☜)(☞゚ヮ゚)☞
Lời giải:
Do $a$ chia 4 dư 3 nên đặt $a=4k+3$
$a-5=4k-2\vdots 9$
$\Rightarrow 2(2k-1)\vdots 9$
$\Rightarrow 2k-1\vdots 9$
Đặt $2k-1=9m\Rightarrow 2k=9m+1$
Do $2k$ chẵn nên $m$ lẻ. Đặt $m=2t+1$ thì:
$2k=9m+1=9(2t+1)+1=18t+10$
$\Rightarrow k=9t+5$
Vậy $a=4k+3=4(9t+5)+3=36t+23$
$\Rightarrow a$ chia $36$ dư $23$.
Cứ 1 người sẽ tạo với 30 - 1 người còn lại số cái bắt tay là:
30 - 1 cái bắt tay
Với 30 người sẽ có số cái bắt tay là: (30 - 1) \(\times\) 30 cái bắt tay
Theo cách tính trên mỗi cái bắt tay được tính hai lần.
Vậy thực tế số cái bắt tay là: (30 - 1) \(\times\) 30 : 2 = 435 (cái bắt tay)
Chọn a. 435 cái bắt tay.
a;Ban Mai ra khỏi mê cung bằng cửa số 1 420
Bạn Nam ra khỏi mê cung bằng cửa số 2 401
Bạn Việt ra khỏi mê cung bằng cửa số 1 240
b; Bạn ra khỏi mê cung bằng cửa ghi số lớn nhất là: Bạn Nam
c, Bạn ra khỏi mê cung bằng cửa ghi số nhỏ nhất là: Bạn Việt
\(\left\{{}\begin{matrix}4\sqrt{x+3}-9\sqrt{y+1}=2\\5\sqrt{x+3}+3\sqrt{y+1}=31\end{matrix}\right.\)
Đặt: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+3}=a>0\\\sqrt{y+1}=b>0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a-9b=2\\5a+3b=31\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a-9b=2\\15a+9b=93\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a-9b=2\\19a=95\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=2\\a=5\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+3}=5\\\sqrt{y+1}=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=22\\y=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: ....
\(x^2+3x+2+2\left(2-x\right)\sqrt{x-1}=0\left(x\ge1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-2x+2-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\\sqrt{x-1}=0\\\sqrt{x-1}-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x-1=0\\\sqrt{x-1}=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=1\left(tm\right)\\x-1=4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=5\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
Vậy: \(x\in\left\{1;2;5\right\}\)
Ai biết giải bài này không
Giải hộ tui với