3/13 × 6/11 + 3/13 × 9/11- 3/13 × 4/11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong một giờ một bóng đèn 50w và một bóng đèn 40w tiêu thụ hết:
50 + 40 = 90 (w)
Trong 4 giờ một bóng đèn 40w và một bóng đèn 50w tiêu thụ hết:
90 x 4 = 360 (w)
1kw = 1000 w
Giá tiền điện mà bóng đèn 50w và bóng đèn 40w làm việc trong 4 giờ là:
2000 x (360 : 1000) = 720 (đồng)
Kết luận:...
2,5 + 7,5\(x\) = -5
7,5\(x\) = -5 - 2,5
7,5\(x\) = -7,5
\(x\) = -7,5 : 7,5
\(x\) = -1
Vậy \(x=-1\)
\(\dfrac{1}{6}x-\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{4}\)
=>\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{8}\)
=>\(x=\dfrac{5}{8}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{8}\cdot6=\dfrac{30}{8}=\dfrac{15}{4}\)
\(121212:\left(x-2020\right)=12\)
=>x-2020=121212:12=10101
=>x=10101+2020=12121
\(125\%\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(\dfrac{15}{16}+1.5\right)+2016^0\)
\(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(\dfrac{15}{16}+\dfrac{24}{16}\right)+1\)
\(=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{39}{16}+1=\dfrac{195}{256}+1=\dfrac{451}{256}\)
Khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diện tích giảm đi 120cm2 nên 6 lần chiều rộng là 120(cm)
=>Chiều rộng là 120:6=20(cm)
Chiều dài là 76-20=56(cm)
Diện tích sau khi giảm là:
20(56-6)=20x50=1000(cm2)
khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diên tích giảm đi 120cm2 nên 6 lân chiều rộng bằng 120cm
chiều rộng là 120:6=20cm
chiều dài là 76-20=56
diện tích sau khi giảm là
20x56-120=1000cm2
ĐKXĐ: x<>-1
\(\dfrac{x+1}{2}=\dfrac{8}{x+1}\)
=>\(\left(x+1\right)^2=2\cdot8=16\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=3\left(nhận\right)\\x=-5\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
a; \(\dfrac{x+1}{2}\) = \(\dfrac{8}{x+1}\) (\(x\ne\) -1)
(\(x\) + 1)2 = 8.2
(\(x\) + 1)2 = 16
\(\left[{}\begin{matrix}x+1=-4\\x+1=4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {-5; 3}
\(\dfrac{3}{13}\) x \(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{3}{13}\) x \(\dfrac{9}{11}\) - \(\dfrac{3}{13}\) x \(\dfrac{4}{11}\)
= \(\dfrac{3}{13}\) x (\(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{9}{11}\) - \(\dfrac{4}{11}\))
= \(\dfrac{3}{13}\) x (\(\dfrac{15}{11}\) - \(\dfrac{4}{11}\))
= \(\dfrac{3}{13}\) x 1
= \(\dfrac{3}{13}\)
=3/13 x (6/11+ 3/11-4/11) =3/13 x 1 =3/13