Giải phương trình : 3x-7=13-x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{4x+1}{2}-\frac{3x+2}{3}=\frac{12x+3}{6}-\frac{6x+4}{6}=\frac{12x+3-6x-4}{6}=\frac{6x-1}{6}\)
b, \(\frac{x+3}{x^2-1}-\frac{1}{x^2+x}=\frac{x+3}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}-\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x\left(x+3\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x-1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x-x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x^2+2x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)^2}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x+1}{x\left(x-1\right)}\)
\(\frac{4x+1}{2}-\frac{3x+2}{3}\)
\(=\frac{12x+3}{6}-\frac{6x+4}{6}=\frac{6x-1}{6}\)
tương tự đến hết nha a hay cj gì đps !
Bạn ơi
Trên đây k đăng hình đc
Bạn vào thống kê hỏi đáp của mk xem đc k nhá!
Gọi giao điểm AD và MN là O.
Ta có ON // AB nên theo talet DN/BD=ON/AB => DN.AB=BD.ON (1)
Lại có OM // CD Nên OM/CD=AO/AD. Mà AO/AD=BN/BD( do ON//AB) Suy raOM/CD=BN/BD =>BN.CD=BD.OM (2)
Cộng (1) và (2) vế theo vế ta được AB.DN+BN.CD= BD(ON+OM)=BD.MN ( ĐPCM)
Giải thích các bước giải:
a) Ta có:
Do CH là đường cao của tam giác ABC nên CH vuông góc với AB mà theo giả thiết thì BK cũng vuông góc với AB nên suy ra CH song song với BK.
Tương tự chứng minh trên ta cũng có: BH song song với CK
Tứ giác BHCK có : BH song song CK và CH song song BK nên tứ giác BHCK là hình bình hành.
b) Theo kết quả của phần A ta có:
BHCK là hình bình hành có 2 đường chéo BC và HK ⇒ BC và HK cắt nhau tại trung điểm mỗi đường (Tính chất của hình bình hành) mà M là trung điểm BC suy ra M là trung điểm HK ⇒ H,M,K thẳng hàng.
Xét tam giác AHK có: M là trung điểm HK, I là trung điểm AK
⇒ MI là đường trung bình của tam giác AHK
⇒ MI song song với AH và MI=1/2 AH.
mik ko biết đúng hay ko nữa
a, xét tứ giác ADMN có
góc A =góc D = 90 độ ( DH nhận biết hcn )
góc N = 90 độ ( gt )
=>Tứ giác ADMN là hcn ( tứ giác có 3 góc vuông)
b, Xét tam giác CHD có:
CI=IH ( gt ) ; CM=MD ( gt )
=>MI là đường TB của tam giác CDH => MI // DH ( tc đg tb )
Mà DH vuông góc vs AC => MI vuông góc vuông
c, tự làm nhé
a, +) Thay y = -2 vào phương trình trên ta có :
( -2 + 1 )2 = 2 . ( -2 ) + 5
1 = 1
Vậy y = -2 thỏa mãn phương trình trên
+) Thay y = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 1)2 = 2 . 1 + 5
4 = 7
Vậy y = 1 thỏa mãn phương trình trên
b, +) Thay x =-3 vaò phương trình trên , ta có :
( -3 + 2 )2 = 4 . ( -3 ) + 5
2 = -7
Vậy x = -3 không thỏa mãn phuong trình trên
+) Thay x = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 2 )2 = 4 . 1 + 5
9 = 9
Vậy x = 1 thỏa mãn phương trình trên
c, +) Thay t = -1 vào phương trình , ta có :
[ 2 . ( -1 ) + 1 ]2 = 4 . ( -1 ) + 5
1 = 1
Vậy t = -1 thỏa mãn phương trình trên
+) Thay t = 3 vào phương trình trên , ta có :
( 2 . 3 + 1 )2 = 4 . 3 + 5
49 = 17
Vậy t = 3 không thỏa mãn phương trình trên
d, +) Thay z = -2 vào phương trình trên , ta có :
( -2 + 3 )2 = 6 . ( -2 ) + 10
1 = -2
Vậy z = -2 không thỏa mãn phương trình trên
+) Thay z = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 3 )2 = 6 . 1 + 10
16 = 16
Vậy z =1 thỏa mãn phương trình trên
(2y - 3)(y + 1) + y(y - 2) = 3(y + 2)2
<=> 2y2 - y - 3 + y2 - 2y = 3y2 + 12y + 12
<=> 3y2 - 3y - 3 - 3y2 - 12y - 12 = 0
<=> -15y - 15 = 0
<=> -15y = 15
<=> y = -1
Vậy S = {-1}
\(\left(2y-3\right)\left(y+1\right)+y\left(y-2\right)=3\left(y+2\right)^2\)
\(3y^2-3y-3=3y^2+12y+12\)
\(3y^2-3y-3-3y^2-12y-12=0\)
\(-15y-15=0\)
\(-15y=15\)
\(y=-1\)
3x - 7 = 13 - x
<=> 3x + x = 13 + 7
<=> 4x = 20
<=> x = 5
Vậy ....
\(3x-7=13-x\)
\(\Leftrightarrow3x+x=13+7\)
\(\Leftrightarrow4x=20\)
\(\Leftrightarrow x=5\)