Để oxi hóa 11,2 gam kim loại B có hóa trị II thành oxit, thu được 14,4 gam oxit. Kim loại B là:
A. Đồng.
B. Canxi.
C. Sắt.
D. Kẽm.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đây là phương trình bậc 3
\(x^3-8-\left(x^2-4x+4\right)=0\Leftrightarrow x^3-8-x^2+4x-4=0\Leftrightarrow x^3-x^2+4x-12=0\Leftrightarrow x=2\)
Vậy phương trình có 1 nghiệm là x=2
x3 - 8 - (x2 - 4x + 4) = 0
<=> x3 - x2 + 4x - 8 - 4 = 0
<=> x3 - x2 + 4x - 12 = 0
<=> (x - 2)(x2 + x + 6) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x2 + x + 6 khác 0
<=> x = 2
a) \(M=\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{1-x^2}\left(x\ne\pm1\right)\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x-1}+\frac{2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{x^2-x+x+1+2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{x^2+2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x+1}{x-1}\)
Vậy \(M=\frac{x+1}{x-1}\left(x\ne\pm1\right)\)
b) \(M=\frac{x+1}{x-1}\left(x\ne\pm1\right)\)
x-2=1
<=> x=3 (tmđk)
Thay x=3 vào M ta có: \(M=\frac{3+1}{3-1}=\frac{4}{2}=2\)
Vậy M=2 khi x-2=1
c) \(M=\frac{x+1}{x-1}\left(x\ne\pm1\right)\)
M nguyên khi x+1 chia hết cho x-1
=> x-1+2 chia hết cho x-1
x nguyên => x-1 nguyên => x-1 thuộc Ư (2)={-2;-1;1;2}
Ta có bảng
x-1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -1 | 0 | 2 | 3 |
ĐCĐK | ktm | tm | tm | tm |
Vậy x={0;2;3}
\(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)
\(=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)
\(=5x^2+5\)
Ta thấy \(5x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow5x^2+5\ge5\)
\(\Rightarrow B\ge5\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=0\)
...
\(B=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)
\(=5x^2+5\ge5\)
Dấu "=" xảy ra <=> x^2 = 0 <=> x = 0
GTNN của B là 5 khi x = 0
\(^{x^2-2x=-1\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\Leftrightarrow x=1}\)
x2 - 2x = -1
<=> x2 - 2x + 1 = 0
<=> x2 - 2( x )( 1 ) + 1 = 0
<=> ( x - 1 )2 = 0
<=> x - 1 = 0
<=> x = 1