2(x+1)\(\sqrt{2\left(x^2+1\right)}\)=\(x^2\)+6x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu bớt ở tử số đi 18 đơn vị và giữ nguyên mẫu số thì ta được phân số mới có giá trị bằng 1 nên tử số lớn hơn mẫu số 18 đơn vị
Tử số là (104+18):2=122:2=61
Mẫu số là 61-18=43
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đi hết quãng đường đó hết số giờ là :
81:45=1,8(h)=1h48 phút
Đến nơi lúc : 10 h 40 phút + 1 h 48 phút = 12 h 28 phút
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔABC vuông tại A và ΔDBA vuông tại D có
\(\widehat{DBA}\) chung
Do đó: ΔABC~ΔDBA
b: Xét ΔDBA vuông tại D và ΔDAC vuông tại D có
\(\widehat{DBA}=\widehat{DAC}\left(=90^0-\widehat{C}\right)\)
Do đó: ΔDBA~ΔDAC
=>\(\dfrac{DB}{DA}=\dfrac{DA}{DC}\)
=>\(DB\cdot DC=DA^2\)
c: Xét ΔBSA vuông tại S và ΔBAK vuông tại A có
\(\widehat{SBA}\) chung
Do đó: ΔBSA~ΔBAK
=>\(\dfrac{BS}{BA}=\dfrac{BA}{BK}\)
=>\(BS\cdot BK=BA^2\left(1\right)\)
ΔBDA~ΔBAC
=>\(\dfrac{BD}{BA}=\dfrac{BA}{BC}\)
=>\(BD\cdot BC=BA^2\left(2\right)\)
Từ (1),(2) suy ra \(BS\cdot BK=BD\cdot BC\)
=>\(\dfrac{BK}{BC}=\dfrac{BD}{BS}\)
Xét ΔBKD và ΔBCS có
\(\dfrac{BK}{BC}=\dfrac{BD}{BS}\)
\(\widehat{KBD}\) chung
Do đó: ΔBKD~ΔBCS
=>\(\widehat{BKD}=\widehat{BCS}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi 8 tạ = 800kg
Khối lượng của 14 con lợn có trong đàn lợn là :
800:4x14 = 2800 (kg)
Khối lượng của 1 con lợn có trong đàn lợn là :
800: 4 = 200 (kg)
Khối lượng của 5 con lợn có trong đàn lợn là :
200 x 5 = 1000 (kg)
Nếu người ta bán đi 5 con lợn trong đàn thì số con lợn còn lại có khối lượng tất cả là :
2800 - 1000 = 1800 (kg)
Đáp số : 1800 kg
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x+1=a\\\sqrt{2\left(x^2+1\right)}=b\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow3a^2-b^2=x^2+6x+1\)
Pt trở thành:
\(2ab=3a^2-b^2\)
\(\Leftrightarrow3a^2-2ab-b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(3a+b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}b=a\\b=-3a\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{2\left(x^2+1\right)}=x+1\\\sqrt{2\left(x^2+1\right)}=-3\left(x+1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\2\left(x^2+1\right)=\left(x+1\right)^2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1\le0\\2\left(x^2+1\right)=9\left(x+1\right)^2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x\ge-1\\\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x\le-1\\7x^2+18x+7=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-9-4\sqrt{2}}{7}\end{matrix}\right.\)