K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2020

a) (2x + 1)(x - 1) = 0

<=> 2x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0

<=> x = -1/2 hoặc x = 1

b) (x + 2/3)(x - 1/2) = 0

<=> x + 2/3 = 0 hoặc x - 1/2 = 0

<=> x = -2/3 hoặc x = 1/2

c) (3x - 1)(2x - 3)(x + 5) = 0

<=> 3x - 1 = 0 hoặc 2x - 3 = 0 hoặc x + 5 = 0

<=> x = 1/3 hoặc x = 3/2 hoặc x = -5

d) 3x - 15 = 2x(x - 5)

<=> 3x - 15 = 2x2 - 10x

<=> 3x - 15 - 2x2 + 10x = 0

<=> 13x - 15 - 2x2 = 0

<=> 2x2 - 13x + 15 = 0

<=> 2x2 - 3x - 10x + 15 = 0

<=> x(2x - 3) - 5(2x - 3) = 0

<=> (x - 5)(2x - 3) = 0

<=> x - 5 = 0 hoặc 2x - 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 3/2

e) x2 - x = 0

<=> x(x - 1) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 1 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 1

f) x2 - 2x = 0

<=> x(x - 2) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 2 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 2

g) x2 - 3x = 0

<=> x(x - 3) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 3

h) (x + 1)(x + 2) = (2 - x)(x + 3)

<=> x2 + 2x + x + 2 = 2x + 6 - x2 - 3x

<=> x2 + 3x + 2 = -x + 6 - x2

<=> x2 + 3x + 2 + x - 6 + x2 = 0

<=> 2x2 + 4x - 4 = 0

làm nốt đi :))

18 tháng 3 2020

nỡ giúp rùi thì bn giúp mink nốt ik vì mink ngu toán cực kì luôn

18 tháng 3 2020

Đáp án:

d, (3x-1)(x+1)=2(9x2-6x+1)\(\Rightarrow\)không biết

f,x3-3x+3=0\(\Rightarrow\)không biết

18 tháng 3 2020

\(\text{GIẢI :}\)

A B C D N M

Chứng minh :

Ta có : M là chân đường vuông góc kẻ từ A đến AB \(\Rightarrow\text{ }\widehat{\text{M}}=90^{\text{o}}\).

           N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến AC \(\Rightarrow\text{ }\widehat{\text{N}}=90^{\text{o}}\)

Xét \(\diamond\text{AMDN}\)\(\widehat{\text{A}}=\widehat{\text{M}}=\widehat{\text{N}}=90^{\text{o}}\)\(\Rightarrow\text{ }\diamond\text{AMDN}\) là hình chữ nhật.

mà AD là đường phân giác của góc A \(\Rightarrow\text{ }\diamond\text{AMDN}\) là hình vuông.

VC
23 tháng 3 2020

Mình ms lớp 7 neh, mình giải theo ý hiểu của mình thôi nha :

Có \(\frac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{a}{x-2}+\frac{b}{x+3}=\frac{a\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{b\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{ax+3a}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{bx-2b}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{ax+3a+bx-2b}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow5x=ax+3a+bx-2b\Leftrightarrow5x-\left(ax+bx\right)=3a-2b\)

\(\Leftrightarrow5x-ax-bx=3a-2b\Leftrightarrow x\left(5-a-b\right)=3a-2b\)

Em lậy a Minh ạ,...

Cái deck j thê snày ? 

\(\frac{a\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{b\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

Thôi thôi mắt cận thì đừng cs đụng tay vào cái đấy của ng ta là x + 3 đấy !

18 tháng 3 2020

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^4+x^3+2x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)[x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

\(=>x=-1\)

Học tốt

18 tháng 3 2020

\(\left(2x-5\right)^3-\left(3x-4\right)^3+\left(x+1\right)^3\)

\(=\left(2x-5-3x+4\right)\left[\left(2x-5\right)^2+\left(2x-5\right)\left(3x-4\right)+\left(3x-4\right)^2\right]+\left(x+1\right)^3\)

\(=-\left(x+1\right)\left(4x^2-20x+25+6x^2-23x+20+9x^2-24x+16\right)+\left(x+1\right)^3\)

\(=-\left(x+1\right)\left(19x^2-67x+61\right)+\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\)

\(-\left(x+1\right)\left(18x^2-69x+60\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(6x^2-23x+20\right)=0.....\)

18 tháng 3 2020

ĐKXĐ:\(x\ne1\)

\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1+2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{3x^2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(\Rightarrow x^2+x+1+2x-2=3x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-1=3x^2\)\(\Leftrightarrow2x^2-3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x-x+1=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(KTMĐK\right)\\x=\frac{1}{2}\left(TMĐK\right)\end{cases}}}\)

Vậy nghiệm của pt là \(x=\frac{1}{2}\)