a) Cho a,b thỏa mãn a + 2b = 1
Tìm GTLN của: 2011 . a^2 + 2ab + 2008 . 2011
b) Cho x,y thỏa mãn x^2 + 2xy + 6x + 6y + 2y^2 + 8 = 0
Tìm GTLN và GTNN của: B = x + y + 2016
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-x-x+12}{x^2-6x+9}\cdot\frac{2x-6}{x+4}\)
\(=\frac{-2x+12}{\left(x-3\right)^2}\cdot\frac{2\left(x-3\right)}{x+4}\)
\(=\frac{-2\left(x-6\right)}{\left(x-3\right)^2}\cdot\frac{2\left(x-3\right)}{x+4}=\frac{-2\left(x-6\right)\cdot2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)^2\left(x+4\right)}=\frac{-4\left(x-6\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)^2\left(x+4\right)}=\frac{-4\left(x-6\right)}{\left(x-3\right)\left(x+4\right)}\)
\(A=\frac{x+6}{x-2}\)ĐKXĐ : \(x\ne2\)
\(=\frac{x-2+8}{x-2}=\frac{8}{x-2}\)
Suy ra : \(x-2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
x - 2 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 | 8 | -8 |
x | 3 (tm) | 1 (tm) | 4 (tm) | 0 (tm) | 6 (tm) | -2 (tm) | 10 (tm) | -6 (tm) |