Cho hệ phương trình: 2x+y=2
x+2y=4m+5
a, Giải hệ với m=-1
b, Tìm m để hệ có nghiệm (x0;y0) thỏa mãn x0=y0-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(PTHH:2Al_2O_3\rightarrow4Al+3O_2\)
Cứ \(204\)tấn\(Al_2O_3\)tham gia pứ thì thu được \(108\) tấn \(Al\)
\(\Rightarrow\)Để thu được \(5,4\) tấn \(Al\) cần \(10,2\)tấn \(Al_2O_3\)
Vì: \(H=75\%\Rightarrow m_{Al_2O_3}=\frac{10,2.100}{75}=13,6\)(Tấn)
Mà quặng chỉ chứa\(80\%Al_2O_3\)
\(\Rightarrow\) Khối lượng quặng để điều chế\(5,4\)tấn \(Al\) là:
\(m_{quặng}=\frac{13,6.100}{80}=17\)(Tấn)
Vậy ......
\(B=\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{x+y}\)
Áp dụng BĐT cô si:
\(\frac{x^2}{x+y}+\frac{x+y}{4}\ge2\sqrt{\frac{x^2}{x+y}.\frac{x+y}{4}}=x\)
CMTT: \(\frac{y^2}{y+z}+\frac{y+z}{4}\ge y\)
\(\frac{z^2}{x+z}+\frac{x+z}{4}\ge z\)
Cộng vế với vế ta được:
\(\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{x+z}+\frac{x+y}{4}+\frac{y+z}{4}+\frac{x+z}{4}\ge x+y+z\)
\(\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{x+z}\ge4-\frac{2.\left(x+y+z\right)}{4}=4-2=2\)
\(B\ge2\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=z=\frac{4}{3}\)
\(x^2-53x+240=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x-48x+240=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)-48\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-48\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-48=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=48\end{cases}}\)
HPT : \(\hept{\begin{cases}2x+y=2\\x+2y=4m+5\end{cases}}\)
a) Ta có : x + 2y = 4m + 5
Thay m = -1, ta được:
x + 2y = 4.(-1) + 5
\(\Leftrightarrow\)x + 2y = 1 (1)
Lại có : 2x + y = 2 (2)
Cộng (1) với (2), ta được :
3x + 3y = 1 + 2
\(\Leftrightarrow\)3(x + y) = 3
\(\Leftrightarrow\)x + y = 1 (3)
Lấy (2) trừ (3), ta được :
2x + y - x - y = 2 - 1
\(\Leftrightarrow\)x = 1
\(\Leftrightarrow\)y = 0
Vậy với \(m=-1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=0\end{cases}}\)
b) Thay xo = yo - 2 vào HPT, ta được :
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2\left(y_o-2\right)+y_o=2\\y_o-2+2y_o=4m+5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3y_o-6=0\\3y_o-6=4m+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow4m+1=0\)
\(\Leftrightarrow m=-\frac{1}{4}\)
Vậy để \(x_o=y_o-2\Leftrightarrow m=-\frac{1}{4}\)