tính a= x^3-y^3 và x+y=3 , x^2+y^2=149
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+2x^2-2x-12\)
\(=x^3-2x^2+4x^2-8x+6x-12\)
\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+4x+6\right)\)
X^3+2x^2-2x-12=(x^3+2x^2)-(2x-12)
=x^2(x+2)-2(x-6)=x^2(x+2)-2(x-2^3)
Mik k chắc chắn là nó đúng đâu😕😕😕
ezzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
Bài làm :
a) Vì khối gỗ cân bằng nên :
\(P=F_A\Leftrightarrow d.V=d_d.\frac{1}{2}V\Leftrightarrow d=4000\left(N\text{/}m^3\right)\)
Vậy khối lượng riêng khối gỗ là : D=d/10=4000/10=400 (kg/m3)
b) Thể tích của vật là :
\(V=\frac{m}{D}=\frac{0,2}{400}=5.10^{-4}\left(m^3\right)\)
Vậy lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật là :
\(F_A=d_d.\frac{V}{2}=8000.\frac{5.10^{-4}}{2}=2\left(N\right)\)
Ta có : A = x3 - y3
= (x - y)(x2 + xy + y2)
= (x - y)3 + 3xy(x - y)
Vì x + y = 3
=> (x + y)2 = 9
=> x2 + y2 + 2xy = 9
=> 149 + 2xy = 9
=> 2xy = -140
=> xy = -70
Khi đó (x - y)2 = x2 + y2 - 2xy = 149 + 2.70 = 289
=> (x - y)2 = 172
=> x - y = \(\pm\)17
Khi x - y = 17
=> A = (x - y)3 + 3xy(x - y)
= 173 + 3.(-70).17 = 1343
Khi x - y = -17
=> A = (x - y)3 + 3xy(x - y)
= (-17)3 + 3.(-70).(-17)
= -1343
Vậy A = 1343 hay A = -1343