125% nhân ( -1/2) mũ 2 nhân (15/16+1,5) + 2016 mũ 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diện tích giảm đi 120cm2 nên 6 lần chiều rộng là 120(cm)
=>Chiều rộng là 120:6=20(cm)
Chiều dài là 76-20=56(cm)
Diện tích sau khi giảm là:
20(56-6)=20x50=1000(cm2)
khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diên tích giảm đi 120cm2 nên 6 lân chiều rộng bằng 120cm
chiều rộng là 120:6=20cm
chiều dài là 76-20=56
diện tích sau khi giảm là
20x56-120=1000cm2
ĐKXĐ: x<>-1
\(\dfrac{x+1}{2}=\dfrac{8}{x+1}\)
=>\(\left(x+1\right)^2=2\cdot8=16\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=3\left(nhận\right)\\x=-5\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
a; \(\dfrac{x+1}{2}\) = \(\dfrac{8}{x+1}\) (\(x\ne\) -1)
(\(x\) + 1)2 = 8.2
(\(x\) + 1)2 = 16
\(\left[{}\begin{matrix}x+1=-4\\x+1=4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {-5; 3}
a:
Sửa đề: MN<MP; MQ là phân giác
Xét ΔMNQ và ΔMEQ có
MN=ME
\(\widehat{NMQ}=\widehat{EMQ}\)
MQ chung
Do đó: ΔMNQ=ΔMEQ
=>NQ=EQ
b: ΔMNQ=ΔMEQ
=>\(\widehat{MNQ}=\widehat{MEQ}\)
Xét ΔMEH và ΔMNP có
\(\widehat{EMN}\) chung
ME=MN
\(\widehat{MEH}=\widehat{MNP}\)
Do đó: ΔMEH=ΔMNP
c: Xét ΔMNP có MQ là phân giác
nên \(\dfrac{NQ}{NM}=\dfrac{QP}{MP}\)
mà MN<MP
nên NQ<QP
Quà tốn rất nhiều vật liệu để tạo, mà bây giờ có nhiều người đổi. Nên quà có thể hết được, bạn có thể chờ khi nào có quà thì đổi nhé!
uk ok cảm ơn bạn , mình đang muốn có một chiếc bình giữ nhiệt
a: Chiều rộng khu vườn sau khi mở rộng là x+3(m)
Chiều dài khu vườn sau khi mở rộng là x+10(m)
Diện tích khu vườn sau khi mở rộng là:
\(S=\left(x+3\right)\left(x+10\right)=x^2+13x+30\)(m2)
b: Khi x=20 thì \(S=20^2+13\cdot20+30=690\left(m^2\right)\)
\(M=1+2+2^2+2^3+...+2^{2022}+2^{2023}\)
\(=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+...+\left(2^{2022}+2^{2023}\right)\)
\(=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{2022}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^{2022}\right)⋮3\)
\(125\%\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(\dfrac{15}{16}+1.5\right)+2016^0\)
\(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(\dfrac{15}{16}+\dfrac{24}{16}\right)+1\)
\(=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{39}{16}+1=\dfrac{195}{256}+1=\dfrac{451}{256}\)