K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(5x\left(x-3\right)\left(x-1\right)-4x\left(x^2-2x\right)\)

\(5x^3-5x^2-15x^2+15x-4x^3+8x^2\)

\(x^3-12x^2+15x\)

\(-4x\left(x+3\right)\left(x-4\right)-3x\left(x^2-x+1\right)\)

\(-4x^3+16x^2-12x^2+48x-3x^3+3x^2-3x\)

\(-7x^3+7x^2+45x\)

19 tháng 3 2020

a) 13 - 2x = x- 2                                    b)2x-15+8x=7-2x+14                                 c)12-4y+3y=4y-10-8y

<=>13 + 2 = x+2x                                <=>2x +2x+8x =7+14+15                         <=>12+10     =4y-8y+4y-3y

<=> 15     =3x                                       <=>12x           =36                                   <=> 22          =-3y

<=> x=5                                                 <=>x=3                                                  <=>y=-22/3

vậy S=[5]                                             vậy S=[3]                                                vậy S=[-22/3]

19 tháng 3 2020

mất trọng lực 

19 tháng 3 2020

Bạn bạn nhân phân phối (3x-1)(x-2) và (3x-1)(7x-10)   

Sau đó chuyển vế sao cho về phương trình bậc 2 

Sau đó giải pt bậc hai là ra

19 tháng 3 2020

Ta có : (3x -1 ) . ( x + 2 ) = ( 3x-1 ) .( 7x - 10)

     <=>3.x2 + 6x -x -2    = 21x2 -30x - 7x +10

    <=> 3x2 + 5x -2           = 21x2 -37x + 10

   <=> 3x2 +5x - 3 - 21x2 +37x -10 = 0

    <=> -18x2 + 42x -12                  = 0

    <=> 3x2 -7x +2                           = 0

   <=> 3x2 -x -6x + 2                    = 0

    <=> x. ( 3x -1 ) -2.(3x -1 )       = 0

    <=> (3x -1 ) . ( x - 2 )               = 0

   <=> \(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)

Tập nghiệm của phương trình là : { \(\frac{1}{3}\); 2}

19 tháng 3 2020

( 3x - 1)( x + 2) = ( 3x - 1)(7x - 10)

<=>( 3x - 1)( x + 2) - ( 3x - 1)(7x - 10) = 0

<=> ( 3x - 1)( x + 2 - 7x + 10) = 0

<=>( 3x - 1)( -6x + 12) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\-6x+12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy.....

\(\left(3x-1\right)\left(x+2\right)=\left(3x-1\right)\left(7x-10\right)\)

\(3x^2+5x-2=21x^2-37x+10\)

\(3x^2+5x-2-21x^2+37x-10=0\)

\(-18x^2+42x-12=0\)

\(-6\left(3x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(-6\ne0\)

\(\left(3x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=1\\x=2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}}\)