Tính: x2 - 49 / x-7 + x - 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(4x^2-4xy+y^2=\left(2x-y\right)^2\)
b, \(a^3-9a^2+27a-27=\left(a-3\right)^3\)
c, \(\left(2m-3n\right)^2-\left(2m+3n\right)^2=\left(2m-3n-2m-3n\right)\left(2m-3n+2m+3n\right)\)
\(=-6n.4m=-24mn\)
d, \(x^2+x-6=x^2+3x-2x-6=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)
1. He love watching film(Lik e)
=> He lik e watching film
2. He has finished exercise since yesterday(past simple)
=> He finished exercise yesterday
3. He presented this topic more successfully than his friend(less)
=> His friend presented this topic less successfully than him
4. It rains heavily we won't held the english club (IF)
=> If rains don't heavily , we will held the english club
5. they built the building 10 years ago(present perfect)
=> They have built the building for 10 years
1. Với một khẩu phần ăn dầy đủ chất dinh dưỡng dược chứa là gì?
Khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm: - Cacbohydrat
- protein
- lipit
- axit nucleic
- vitamin
- muối khoáng
- chất xơ
2. Ở ruột non đã có những enzim gì để tiêu hóa những chất đó?
Enzyme ở ruột non tiêu hóa các chất:
- Amylase tuyến tụy: tiêu hóa các disaccarit
- Trypsin, chymotripsin, Carboxypeptitdase: tiêu hóa các chuỗi polipeptit
- Nuclease: Tiêu hóa axit nucleic
- Lipase: Tiêu hóa lipit
a, \(A=\left(\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}\right):\frac{2x}{5x-5}\)
\(=\left(\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x}{5x-5}\)
\(=\left(\frac{x^2+2x+1-x^2+2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x}{5\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{5\left(x-1\right)}{2x}=\frac{10}{x+1}\)
b, Thay x = 3/4 ta cos :
\(\frac{10}{\frac{3}{4}+1}=\frac{10}{\frac{7}{4}}=\frac{5}{14}\)
Căng =( mình làm mấy ý ez thôi nhá, còn mấy ý kia tương tự
a, \(3x-2\left(5+2x\right)=45-2x\)
\(\Leftrightarrow3x-10-4x=45-2x\)
\(\Leftrightarrow-x-10=45-2x\Leftrightarrow x=55\)
d, \(\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-8\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x+3\right)-\left(3x-8\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x+3-3x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+11\right)=0\Leftrightarrow x=1;-\frac{11}{2}\)
e, \(\left(x-1\right)\left(x^2+5x-2\right)-\left(x^3-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+5x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+5x-2-x^2-x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=0\Leftrightarrow x=1;\frac{3}{4}\)
\(\frac{x^2-49}{x-7}+x-2=\frac{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x-7}+\frac{\left(x-2\right)\left(x-7\right)}{x-7}\)
\(=\frac{\left(x-7\right)\left[\left(x+7\right)+\left(x-2\right)\right]}{x-7}=\frac{\left(x-7\right)\left(2x+5\right)}{x-7}=2x+5\)
Đặt \(2x+5=0\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
Vậy \(x=-\frac{5}{2}\)