K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2023

Chữ số tận cùng là 8

3 tháng 5 2024

\(\dfrac{3^{2023}-1}{2}\) = \(\dfrac{\overline{...7}-1}{2}\) = \(\dfrac{\overline{...6}}{2}\) = \(\left[{}\begin{matrix}\overline{...3}\\\overline{...8}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\dfrac{3^{2023}-1}{2}\) \(\in\) { \(\overline{...3}\) ; \(\overline{...8}\) }

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 12 2023

Giữa ac bc là dấu gì vậy bạn?

1 tháng 12 2023

Tlđ

1 tháng 12 2023

   (-23).29 - 29.56 + 29.(-21)

= - 29.( 23 + 56 + 21)

=  -29 . 100

=    - 2900

1 tháng 12 2023

Theo thầy thì vào tất cả các bài trong HKI nhé em

1 tháng 12 2023

bài khó

30 tháng 11 2023

     Cứ 1 điểm sẽ tạo với 2024 - 1 điểm còn lại số đường thẳng là:

                       2024 - 1  (đường thẳng)

      Với 2024 điểm sẽ tạo được số đường thẳng là: 

                      (2024 - 1).2024 (đường thẳng)

       Theo cách tính trên mỗi đường thẳng được tính hai lần.

     Vậy với 2024 điểm mà trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng thì sẽ dựng được số đường thẳng là:

                     (2024 - 1).2024: 2 = 2047276 (đường thẳng)

     Kết luận:..

       

      

        

       

       

 

           

30 tháng 11 2023

em cảm ơn cô ạ

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

** Bổ sung điều kiện $x,y$ là số nguyên.

Lời giải:
Ta có:

$xy+3x+3y=-16$

$x(y+3)+3(y+3)=-16+9$

$(y+3)(x+3)=-7$

Với $x,y$ nguyên thì $x+3, y+3$ cũng là số nguyên.

Khi đó, ta có các TH sau:
TH1: $x+3=1, y+3=-7\Rightarrow x=-2; y=-10$

TH2: $x+3=-1, y+3=7\Rightarrow x=-4; y=4$

TH3: $x+3=-7, y+3=1\Rightarrow x=-10; y=-2$
TH4: $x+3=7, y+3=-1\Rightarrow x=4; y=-4$

30 tháng 11 2023

Tui em bố, mẹ, em trai và tui nhất.

30 tháng 11 2023

:)

30 tháng 11 2023

X=5                 Y=2

           Thử lại :

    52-6.22=25-24=1

                 Vậy X=5 và Y=2

1 tháng 12 2023

\(x^2\) - 6y2 = 1

\(x^2\) - 1 = 6y2

(\(x\) - 1).(\(x\) + 1) = 6.y2

vì \(x\); y là đều số nguyên tố nên 

\(x-1\) = 6; y2 = \(x\) + 1

hoặc \(x\) + 1 = 6; y2 = \(x\) - 1

TH1: \(x\) - 1= 6 ⇒ \(x\) = 6 + 1 ⇒ \(x\) = 7

Thay \(x\) = 7 vào y = \(x\) + 1  ⇒  ⇒ y2 = 7 + 1 

y2  =8 (loại vì số chính phương không thể có tận cùng là 8)

TH2: \(x\) + 1 = 6 ⇒ \(x\) = 6 - 1 ⇒ \(x\) = 5 Thay \(x\) = 5 vào biểu thức 

y2 = \(x\) - 1 ⇒ y2 = 5 - 1 ⇒ y2 = 4 ⇒ y = -2; 2

Vì y là só nguyên tố nên y = 2

Vậy các cặp số nguyên tố \(x\); y thỏa mãn đề bài là:  (\(x\); y) = (5; 2)

         

30 tháng 11 2023

   1 - 8 - (-9)

= -7 + 9

= 2

30 tháng 11 2023

1-8-(-9)=1-8+9=2

30 tháng 11 2023

.chó

mèo 

thỏ

lợn,heo

sư tử

hổ

trăn

rắn

bò sát

bọ cánh cứng

cào cào

dế mèn

nhà trò

hà mã

tê giác

tê tê

hươu cao cổ

beo

gấu trúc

sói

cáo

thằn lằn

tắc kè hoang

nhện

ốc sên

đà điểu

báo

ếch 

chuột

chuột túi

cừu

lạc đà

bò 

trâu

bướm

gạc

cú mèo

chim

sóc

vượn

khỉ đột

ngỗng

vịt 

ngan

ngựa vằn

công

vẹt

nhím

quạ

sâu

ong

bồ câu

lừa

la

chuồn chuồn

gián

nếu hay thì tim nhoa!(tớ bảo thật đến 121 e tớ rụng tay)