1 bể nước cao 1m chứa đầy nước, đáy có 1 lỗ 3cm2. Tính áp suất tại đáy và 1 điểm cách đáy 10cm. Tính áp lực lên nút gỗ khi đóng vào dưới đáy bể.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
. Đường trung bình của hình thang
- Định lí 1: Đường thẳng đi qua trung điểm một cạnh bên của hình thang và song song với hai đáy thì đi qua trung điểm cạnh bên thứ hai
- Định nghĩa 2 : Đường trung bình của hình thang là đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh bên của hình thang.
- Định lí 3: Đường trung bình của hình thang thì song song với hai đáy và bằng nửa tổng hai đáy.
Ta có : 2x2 + 3xy - 2y2 - 3 = 0
=> 2x2 + 4xy - xy - 2y2 = 3
=> 2x(x + 2y) - y(x + 2y) = 3
=> (2x - y)(x + 2y) = 3
Vì \(x;y\inℤ\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-y\inℤ\\x+2y\inℤ\end{cases}}\)
Ta có : 3 = 1.3 = (-1).(-3)
Lập bảng xét các trường hợp
2x - y | 1 | 3 | -1 | -3 |
x + 2y | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 1(tm) | -0,2 | -1(tm) | 0,2 |
y | 1)tm) | 1,4 | -1(tm) | -1,4 |
Vạy các cặp (x;y) thỏa mãn là (1;1) ; (-1;-1)
\(A=\frac{x}{x-1}+\frac{3}{x+1}-\frac{5x}{x^2-1}\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{5x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{3x-3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{5x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+x+3x-3-5x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x^2-x-3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
đề ở đâu vậy bạn nhìn một số bài tưởng hsg =)) tội bạn quá, mấy bài khó như này mk cx chả biết ko bù cho đề trường mk dễ như ăn cháo :))
Câu 1 :
a, Ta có : \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^3=0\)Thay \(a+b+c=0\)ta được :
\(0^3=0\)Vậy ta có đpcm
b,Đặt A = \(\left(x+2014\right)^2+\left(x-2015\right)^2+\left(1-2x\right)^2=0\)
Do \(\left(x+2014\right)^2\ge0\forall x;\left(x-2015\right)^2\ge0\forall x;\left(1-2x\right)^2\ge0\forall x\)
Nên \(A\ge0\)
Dấu ''='' xảy ra : \(x=-2014;2015;\frac{1}{2}\)
3x2 + 3x - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( 3x2 + 3x ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> 3x( x + 1 ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( x + 1 )( 3x - 5 ) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc 3x - 5 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 5/3
20202 - 20192 = ( 2020 - 2019 )( 2020 + 2019 )
= 1.4039 = 4039