K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2022

\(\dfrac{2x+4}{2x+1}=\dfrac{2x+1+3}{2x+1}=1+\dfrac{3}{2x+1}\Rightarrow2x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

2x+11-13-3
x0-11-2

 

13 tháng 3 2022

Nguyễn Huy Tú biến đổi sai

\(\frac{x+2}{2x+1}=\frac{2.\left(x+2\right)}{2.\left(2x+1\right)}=\frac{2x+4}{4x+2}\)Chứ

13 tháng 3 2022

là so sánh hay nhân hay chia thế bạn ?

A = \(\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{98.99}+\frac{9}{99.100}\text{ }\)

A = \(9.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\right)\)

A = \(9.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(9.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(9.\left(\frac{100}{100}-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(9.\frac{99}{100}\)

A = \(\frac{891}{100}\)

3(x-5)-11=13

3(x-5)      =13+11

3(x-5)      = 24

   x-5       = 24:3

   x-5       = 8

   x          = 8+5

   x           = 13

vậy x =13