K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vì \(a\ne1,b\ne1,c\ne1\)\(\Rightarrow a-1\ne0,b-1\ne0,c-1\ne0\)

Ta có : \(B=\frac{\left(a-1\right)^2}{\left(b-1\right)\left(c-1\right)}+\frac{\left(b-1\right)^2}{\left(c-1\right)\left(a-1\right)}+\frac{\left(c-1\right)^2}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)}\)

\(=\frac{\left(a-1\right)^3}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}+\frac{\left(b-1\right)^3}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}+\frac{\left(c-1\right)^3}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}\)

\(=\frac{\left(a-1\right)^3+\left(b-1\right)^3+\left(c-1\right)^3}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}\left(1\right)\)

Lại có : \(\left(a-1\right)+\left(b-1\right)+\left(c-1\right)=\left(a+b+c\right)-3=3-3=0\)

Ta chứng minh tính chất sau : Nếu \(x+y+z=0\)thì \(x^3+y^3+z^3=3xyz\)

Thật vậy :

Ta có : \(x^3+y^3+z^3=3xyz\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3-3\left(x+y\right)z-3xy\left(x+y+z\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)[\left(x+y+z\right)^2-3\left(x+y\right)z-3xy]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx-3zx-3yz-3xy\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)=0\)luôn đúng , do \(x+y+z=0\)

Áp dụng vào , khi đó : \(\left(1\right)\Leftrightarrow\)\(\frac{3\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}\)

Vì \(a-1\ne0,b-1\ne0,c-1\ne0\Rightarrow\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)\ne0\)

\(\Rightarrow B=3\)

Vậy \(B=3\)

DD
14 tháng 1 2021

\(B=\frac{\left(a-1\right)^3+\left(b-1\right)^3+\left(c-1\right)^3}{\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)}\)

Đặt \(a-1=x,b-1=y,z-1=z\)thì \(x+y+z=0\).

\(B=\frac{x^3+y^3+z^3}{xyz}=\frac{\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)+3xyz}{xyz}=\frac{3xyz}{xyz}=3\)

15 tháng 1 2021

khi o xi kết hợp với nguyên tố khác thì gọi là o xít nhé

14 tháng 1 2021

tao chơi hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy tao đó

14 tháng 1 2021

Áp dụng bđt: a2 + b2 > = (a + b)2/2

Cm đúng <=> 2a2 + 2b2 - a2 - 2ab - b2 > = 0

<=> (a - b)> = 0 (luôn đúng với mọi a,b

Khi đó, ta có: A = \(\left(1+\frac{1}{x}\right)^2+\left(1+\frac{1}{y}\right)^2\ge\frac{\left(2+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2}{2}\)

Áp dụng bđt: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

CM đúng <=> (a + b)2 > = 4ab

<=> (a - b)2 > = 0 (luôn đúng với mọi a,b)

Ta lại có: A \(\ge\frac{\left(2+\frac{4}{x+y}\right)^2}{2}=\frac{\left(2+\frac{4}{1}\right)^2}{2}=18\)

Dấu"=" xảy ra <=> x = y = 1/2

Vậy minA = 18/ <=> x = y = 1/2

DD
14 tháng 1 2021

Đặt \(d=\left(2n+1,2n^2-1\right)\).

\(\hept{\begin{cases}2n+1⋮d\\2n^2-1⋮d\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n^2+n⋮d\\2n^2-1⋮d\end{cases}\Rightarrow}\left[\left(2n^2+n\right)-\left(2n^2-1\right)\right]⋮d\)

\(\Rightarrow\left(n+1\right)⋮d\Rightarrow\left[2\left(n+1\right)-\left(2n+1\right)\right]⋮d\Rightarrow1⋮d\)

\(\Rightarrow d=1\)

\(\Rightarrow\left(2n+1,2n^2-1\right)=1\)

Suy ra đpcm. 

13 tháng 1 2021

2FexOy +(5x+4y) HCl --------> xFeCl2 + xFeCl3 + 2yH2

13 tháng 1 2021

có vẻ như siro đi thi văn nhỉ

13 tháng 1 2021

bạn đi thi văn à,nếu vậy thì cố lên

13 tháng 1 2021

Ta có: \(A=\frac{x^2+25x+144}{x}=x+\frac{144}{x}+25\)

Các số dương : x và \(\frac{144}{x}\) có tích k đổi nên tổng nhỏ nhất và chỉ khi  \(x=\frac{144}{x}\)=> x=12

Vậy Min A = 49 khi và chỉ khi x=12

13 tháng 1 2021

\(A=\frac{\left(x+16\right)\left(x+9\right)}{x}=\frac{x^2+25x+144}{x}=x+25+\frac{144}{x}\)

Vì \(x>0\)\(\Rightarrow\) Áp dụng bđt Cô si ta có:

\(x+\frac{144}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{144}{x}}=2.\sqrt{144}=2.12=24\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{144}{x}\)\(\Leftrightarrow x^2=144\)\(\Leftrightarrow x=12\)( do \(x>0\))

\(\Rightarrow A\ge25+24=49\)

Vậy \(minA=49\)\(\Leftrightarrow x=12\)